Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Công nghệ Xu Hướng Phát Triển Ứng Dụng Mobile App 2020

Xu Hướng Phát Triển Ứng Dụng Mobile App 2020

2020 là thời điểm quan trọng cho sự phát triển vượt bậc của ứng dụng mobile app. Các doanh nghiệp cần nắm bắt được thời cơ này để vươn lên dẫn đầu xu hướng và thị trường. Trong bài viết này, EKOIZI sẽ mang tới cho bạn xu hướng phát triển ứng dụng mobile app trong năm 2020 theo nhận định từ các chuyên gia đầu ngành.

Xem ngay:

Công nghệ Beacon ứng dụng trong mobile app

Đây là xu hướng thiết kế mobile app rất quan trọng. Nó nhanh chóng ứng dụng vào những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, khách sạn…Công nghệ Beacon là các máy không dây sử dụng Bluetooth để gửi tín hiệu. Giúp ích cho việc trao đổi thông tin bán hàng. Hơn nữa, nó lại thân thiện với người dùng.

Xu hướng thiết kế app cho công nghệ Beacon: thanh toán điện thoại di động trực tuyến, máy học tự động, chip hỗ trợ AI, beacon săn tìm các kho báu…

APM và EMM ứng dụng trong mobile app

APM giúp tăng hiệu suất tổng thể, đảm bảo chất lượng cho quá trình thử nghiệm ứng dụng. EMM là nền tảng cho phép kích hoạt các thiết bị di động an toàn, giúp quy trình kinh doanh được hợp lý hóa bằng cách hỗ trợ trong điện toán đám mây.

Những thành phần chính: bảo mật ứng dụng, quản lý tài chính, duy trì ứng dụng…

Công nghệ 5G trong mobile app

Công nghệ 5G với tốc độ mạng cực nhanh, phục vụ các chức năng như:

  • Bảo mật dữ liệu
  • Tốc độ
  • Thực tế mở rộng…
  • Chơi game 3D.

Các nhà phát triển ứng dụng mobile app cần phải thiết kế app phù hợp để người dùng có thể tận dụng tối đa tốc độ mạng.

Trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào mobile app

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành bước đột phá đáng kể trong công nghệ thiết kế app. Tích hợp AI giúp các ứng dụng thông minh hơn và giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho công ty thiết kế ứng dụng mobile app.

Đây là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, hệ thống máy tính. AI bao gồm các ứng dụng đặc biệt: hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác…

Những xu hướng công nghệ mobile app AI: AI tự động DevOps thông qua AIOps: Chip hỗ trợ AI, tích hợp IoT trong thiết kế app, máy học tự động

Điều này sẽ

Thiết kế app và phát triển app dựa trên công nghệ đám mây

giúp mobile app trơn tru hơn trên các thiết bị di động, ngoài ra còn mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Giảm lưu trữ và nâng cao dung lượng lưu trữ của các mobile app
  • Giúp tiết kiệm chi phí
  • Các mobile app lưu trữ dữ liệu hiệu quả và thực hiện được rất nhiều thao tác phức tạp. Hầu hết các ứng dụng mobile app có cơ sở dữ liệu khá lớn.

Thiết kế mobile app bao gồm blockchain

Công nghệ blockchain đã được nhiều ứng dụng thanh toán sử dụng bởi tính an toàn, đáng tin cậy và không thỏa hiệp trong quá trình thực hiện giao dịch.

Bằng cách sử dụng blockchain thì có nhiều khả năng các nhà phát triển ứng dụng mobile app phi tập trung.

Blockchain được phân cấp vì dữ liệu sẽ được đóng gói thành các khối và xích lại với nhau. Khi có nhiều thiết bị kết nối với nhau sẽ lưu trữ cùng một bản sao dữ liệu này. Vì vậy mà có mạng ngang hàng P2P được hình thành. Giúp ích cho việc kiểm soát những rủi ro về tài chính và còn giúp bảo vệ dữ liệu người dùng tuyệt đối.

Phân tích dự đoán để tăng cường UX mobile app 

Rất nhiều gã khổng lồ như Google, Apple, Facebook…đã tích hợp AI, sử dụng các phân tích dự đoán tăng cường hành trình của khách hàng trên UI/UX. Phân tích dự đoán được đánh giá rất cao. Nó càng nổi bật bởi sự tràn ngập dữ liệu, sức mạnh tính toán nhiều hơn và lưu trữ nhiều hơn.

Ứng dụng chatbot trong mobile app 

Người tiêu dùng muốn tương tác hoặc mua sắm, sử dụng các dịch vụ qua ứng dụng thường có xu hướng thích nhắn tin hơn là gọi điện hay gặp mặt trực tiếp. Vì vậy mà các dịch vụ chatbot ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Chatbot kết hợp với sự trợ giúp của AI việc tự động trả lời ngay cả khi không có yêu cầu. Giúp cho dịch vụ chăm sóc khách hàng trong kinh doanh rất nhiều.

Có thể nhận thấy một số ứng dụng dùng chatbot là công cụ giao tiếp rất hiệu quả với người dùng như. Slack, Facebook Messenger, Telegram, WeChat…

Trên đây là những xu hướng phát triển ứng dụng Mobile App năm 2020 theo nhận định từ những chuyên gia đầu ngành. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ với EKOIZI để được giải đáp miễn phí nhé!

Liên Hệ:

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi 

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 - 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...