Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 10, 2023
Home Công nghệ Sự Quan Trọng Của UI/UX Design Trong Thiết Kế Ứng Dụng Mobile...

Sự Quan Trọng Của UI/UX Design Trong Thiết Kế Ứng Dụng Mobile App

UI hoặc UX là những khái niệm đã rất quen thuộc và đặc biệt quan trọng mà các nhà phát triển app luôn quan tâm tới. EKOIZI sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự quan trọng của UX/UI Design trong quá trình xây dựng một ứng dụng mobile app nhé!

Xem ngay:

Phát triển UX trong mobile app là gì?

UX Design là viết tắt của User Experience Design. Có nghĩa là thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng hay (tối ưu user experience).

Phát triển UX (phát triển trải nghiệm người dùng) là quy trình cải thiện tổng thể những trải nghiệm của người dùng. Khi họ thực hiện các hành động tương tác với app hoặc web để đạt được các mục đích của mình. UX tập trung vào luồng suy nghĩ của người dùng và tạo ra bộ khung cơ bản cho app.

Phát triển UI mobile app là gì?

UI Design là viết tắt của User Interface Design được hiểu là thiết kế giao diện người dùng.

Phát triển giao diện người dùng UI là quá trình cải thiện phần giao diện, tương tác của web hoặc app. Nó tập trung vào giao diện của ứng dụng và tương tác với trải nghiệm người dùng. Giao diện người dùng của mỗi app là mỗi màn hình, các trang, các nút cùng các yếu tố trực quan…

Tầm quan trọng của UI/UX Design trong phát triển ứng dụng mobile app

  • UI/UX Design ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Ảnh hưởng đến khả năng và những hành vi truy cập của người dùng. Quyết định của khách hàng khi sử dụng app. Một app được chuẩn giao diện UI/UX sẽ khiến người dùng thoải mái trải nghiệm. Và giúp họ đưa ra những quyết định nhanh hơn. Thao tác mua hàng thuận tiện khiến khách hàng hài lòng và tiếp tục quay lại sử dụng app, lựa chọn hoặc xem thêm những sản phẩm khác.
  • UI/UX Design đóng vai trò thiết yếu trong việc giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu về doanh thu. Cải thiện trải nghiệm người dùng và nâng cao sự hài lòng của các khách hàng. Giúp gia tăng số lượng user của ứng dụng.
  • UI/UX Design giúp thu hút và gây được sự chú ý của khách hàng. Giúp làm nổi bật những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp lên trên các đối thủ cạnh tranh khác. Bởi vì người dùng có rất nhiều sự lựa chọn nên UI/UX Design sẽ là yếu tố quyết định lôi kéo. Chú ý khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra:

  • UI/UX Design giúp tạo dựng sự tin tưởng, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Chính số lượng người dùng app cũng đã thể hiện sự thành công của doanh nghiệp. Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng như thế nào.
  • UI/UX Design còn ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng của Google. Google có thể dựa vào những thông tin thu thập được từ người dùng. Để đánh giá website có tốt cho trải nghiệm của người dùng hay không. Đây là yếu tố xếp hạng đầu tiên hiện nay.

Trên đây là những kiến thức về sự quan trọng của UI/UX Design trong việc phát triển ứng dụng mobile app để các bạn tham khảo. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ với EKOIZI nhé!

Liên Hệ:

Nếu bạn có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế app. Vui lòng liên hệ với Ekoizi Software. Hotline toàn quốc 0522.128.798 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế app và Phát triển ứng dụng di động một cách tốt nhất. 

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...