Sự Quan Trọng Của UI/UX Design Trong Thiết Kế Ứng Dụng Mobile App

Sự Quan Trọng Của UI/UX Design Trong Thiết Kế Ứng Dụng Mobile App

Sự Quan Trọng Của UI/UX Design Trong Thiết Kế Ứng Dụng Mobile App

UI hoặc UX là những khái niệm đã rất quen thuộc và đặc biệt quan trọng mà các nhà phát triển app luôn quan tâm tới. EKOIZI sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự quan trọng của UX/UI Design trong quá trình xây dựng một ứng dụng mobile app nhé!

Xem ngay:

Phát triển UX trong mobile app là gì?

UX Design là viết tắt của User Experience Design. Có nghĩa là thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng hay (tối ưu user experience).

Phát triển UX (phát triển trải nghiệm người dùng) là quy trình cải thiện tổng thể những trải nghiệm của người dùng. Khi họ thực hiện các hành động tương tác với app hoặc web để đạt được các mục đích của mình. UX tập trung vào luồng suy nghĩ của người dùng và tạo ra bộ khung cơ bản cho app.

Phát triển UI mobile app là gì?

UI Design là viết tắt của User Interface Design được hiểu là thiết kế giao diện người dùng.

Phát triển giao diện người dùng UI là quá trình cải thiện phần giao diện, tương tác của web hoặc app. Nó tập trung vào giao diện của ứng dụng và tương tác với trải nghiệm người dùng. Giao diện người dùng của mỗi app là mỗi màn hình, các trang, các nút cùng các yếu tố trực quan…

Tầm quan trọng của UI/UX Design trong phát triển ứng dụng mobile app

  • UI/UX Design ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Ảnh hưởng đến khả năng và những hành vi truy cập của người dùng. Quyết định của khách hàng khi sử dụng app. Một app được chuẩn giao diện UI/UX sẽ khiến người dùng thoải mái trải nghiệm. Và giúp họ đưa ra những quyết định nhanh hơn. Thao tác mua hàng thuận tiện khiến khách hàng hài lòng và tiếp tục quay lại sử dụng app, lựa chọn hoặc xem thêm những sản phẩm khác.
  • UI/UX Design đóng vai trò thiết yếu trong việc giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu về doanh thu. Cải thiện trải nghiệm người dùng và nâng cao sự hài lòng của các khách hàng. Giúp gia tăng số lượng user của ứng dụng.
  • UI/UX Design giúp thu hút và gây được sự chú ý của khách hàng. Giúp làm nổi bật những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp lên trên các đối thủ cạnh tranh khác. Bởi vì người dùng có rất nhiều sự lựa chọn nên UI/UX Design sẽ là yếu tố quyết định lôi kéo. Chú ý khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra:

  • UI/UX Design giúp tạo dựng sự tin tưởng, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Chính số lượng người dùng app cũng đã thể hiện sự thành công của doanh nghiệp. Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng như thế nào.
  • UI/UX Design còn ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng của Google. Google có thể dựa vào những thông tin thu thập được từ người dùng. Để đánh giá website có tốt cho trải nghiệm của người dùng hay không. Đây là yếu tố xếp hạng đầu tiên hiện nay.

Trên đây là những kiến thức về sự quan trọng của UI/UX Design trong việc phát triển ứng dụng mobile app để các bạn tham khảo. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ với EKOIZI nhé!

Liên Hệ:

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi 

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 - 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0522128798