Sự Khác Biệt Giữa Content, Content Marketing Và Copywriter

Sự khác biệt giữa content, content marketing và copywriter

Sự Khác Biệt Giữa Content, Content Marketing Và Copywriter

Với sự bùng nổ của social media, web, app content marketing trở thành một chiến lược quan trọng của mọi doanh nghiệp. Chắc hẳn trong mỗi marketer chúng ta, ai cũng từng nghe qua câu “Content is king”. Dù trong hoàn cảnh nào, thời đại nào câu nói đó vẫn luôn còn giá trị.

Càng phát triển thì content càng phân nhánh ra nhiều thuật ngữ và nhiều mảng khác nhau. Content, content marketing hay copywriter là những thuật ngữ hay gây nhầm lẫn cho các marketer, dù là marketer lâu năm hay những bạn mới vào nghề. Vậy, làm sao để phân biệt những khái niệm mà mọi người hay đánh đồng nó là một. Bài viết dưới đây, Ekoizi Content sẽ giúp bạn phân biệt các khái niệm này nhé!

1. Sự khác biệt giữa content marketing và copywriter

Content marketing được hiểu nôm na là tiếp thị nội dung. Là truyền tải nội dung giá trị đến khách hàng. Cách bạn quảng bá thương hiệu đến hàng triệu khách hàng tiềm năng trên tất cả các kênh marketing đó chính là content marketing. Nhiệm vụ của nó không nằm ở doanh số, mà nằm ở việc tạo ra và phân phối nội dung đến khách hàng để thu hút và giữ chân họ.

Đi sâu hơn một chút content marketing cần có từ khóa rõ ràng, xác định dạng bài và cấu trúc bài viết. Bạn cần nêu rõ tỉ mỉ các chi tiết thông tin sản phẩm, dịch vụ hay thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Một đều chắc chắn là cần xây dựng lòng tin khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu, từ đó việc mua hàng hay không chỉ là vấn đề về thời gian

Copywriter là người sáng tạo nội dung, những nội dung sáng tạo thường gắn liền với việc tăng độ nhận biết, độ phủ của thương hiệu. Mục đích cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng hay tỉ lệ chuyển đổi. Nội dung của copywriter tạo ra thường có tiêu đề hấp dẫn, các từ ngữ phải có điểm nhấn mạnh cao, xây dựng lòng tin nhưng không quá phô trương. Copywriter cần hạn chế những nội dung mang tính sáo rỗng. Copywriter thường hướng khách hàng đến việc thực hiện hành động mà bạn mong muốn.

Content marketing và copywriter có những điểm chung nhưng vẫn có điểm khác biệt. Content marketing sẽ truyền tải nội dung với những thông tin hữu ích tới người dùng. Còn Copywriter tiết lộ những thông tin hấp dẫn về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Content marketing cần phải ra bài mới mang tính thường xuyên. Copywriter mang tính hấp dẫn và sáng tạo nhiều hơn.

2. Sự khác biệt giữa content marketing và content:

Content marketing sẽ được thiết kế và phát triển dành cho mục đích tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ. Như có đề cập ở trên, nội dung của content marketing tạo ra với mục đích tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên các kênh marketing càng nhiều càng tốt. Vì vậy, bộ phận này cũng cần làm việc với các bộ phận bên ngoài tiếp thị, chiến lược, mục tiêu chiến lược để hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của mình định triển khai.

Content là nội dung. Là những giá trị thực sự mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Content sẽ giải quyết các phân khúc khách hàng khác nhau trong phễu mua hàng. Và thường thì content sẽ gắn liền với doanh số bán hàng, khách hàng… Content thường làm việc với các bộ phận sản phẩm, chăm sóc khách hàng…để tạo ra những nội dung hướng khách hàng vào những giá trị của sản phẩm, dịch vụ

Thực tế, content lại bao quát cả content marketing và copywriter. Vì vậy, ranh giới giữa ba khái niệm này khá mong manh, dù là marketer chuyên nghiệp bạn cũng khó để phân biệt rạch ròi mọi thứ liên quan đến nghề content. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ phần nào đáp ứng được những câu hỏi băn khoăn của các bạn. Đừng quên, theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo của Ekoizi team nhé!

Linh Như

Nếu bạn có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ content marketing, brand marketing, vui lòng liên hệ với Ekoizi Content. Hotline toàn quốc 0522.128.798 để được hỗ trợ dịch vụ content & brand marketing một cách tốt nhất. 

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0522128798