Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Bằng Excel Cho Doanh Nghiệp SME

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Bằng Excel Cho Doanh Nghiệp SME

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Bằng Excel Cho Doanh Nghiệp SME

Excel là một công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp quản lý các công việc tổng thể cũng như chi tiết. Ngoài ra thì với excel, nhà quản trị cũng có thể quản lý được nhân sự – yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mọi tổ chức. Trong bài viết này, EKOIZI sẽ giúp doanh nghiệp SME quản lý nhân sự bằng excel nhé.

Xem ngay:

Phần mềm quản lý nhân sự bằng excel cho doanh nghiệp SME

Những vấn đề như quản lý nhân sự, tiền lương, chấm công, bảo hiểm…luôn là một bài toán lớn mà mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều phải giải quyết. Nhà quản trị luôn phải băn khoăn: Làm sao để quản lý nhân sự hiệu quả? Làm sao để thực hiện khai báo bảo hiểm chính xác? Làm sao để làm bản cam kết cho người lao động?…Ngoài ra thì còn có các vấn đề như hợp đồng, quá trình nhân sự làm việc…

Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể thiết lập báo cáo cho 1 nhân sự thật chi tiết? Một giải pháp hữu hiệu hiện nay đó là sử dụng excel để quản lý nhân sự và các vấn đề liên quan.

Những lưu ý khi lập bảng danh sách nhân sự doanh nghiệp SME

Để công tác quản lý nhân sự đạt được hiệu quả tốt nhất thì bắt buộc nhà quản trị cần có danh sách nhân sự. Một số lưu ý về bảng danh sách nhân sự:

  • File dữ liệu cần có đầy đủ các thông tin quản lý liên quan, thống nhất với nhau ở trong 1 Sheet duy nhất. Để tránh thiết sót và giúp việc quản lý tập trung dễ dàng hơn. Báo cáo có thể xử lý chi tiết hơn.
  • Mỗi thông tin quản lý theo 1 cột và không nên trộn ô trong bảng dữ liệu. Giúp tránh được các lỗi có thể xảy ra khi thực hiện trích lọc dữ liệu ra báo cáo.
  • Mỗi thông tin thay đổi cần có thời gian cụ thể và ghi tách riêng thành từng dòng dữ liệu mới. Không được ghi đè lên dữ liệu đã có.

Ví dụ:

Cách xây dựng mẫu báo cáo chi tiết nhân sự doanh nghiệp SME

Cấu trúc báo cáo gồm 3 phần:

  • Phần 1: bao gồm những thông tin liên quan đến người lao động. Phần này được lấy ở bảng theo dõi thông tin theo hợp đồng lao động.
  • Phần 2: đây là giới hạn về mốc thời gian báo cáo, thời gian theo dõi chi tiết.
  • Phần 3: những thông tin về lịch sử làm việc của nhân sự. Thông tin này được trích lọc trong bảng theo dõi quá trình làm việc.

Tạo danh sách chọn họ tên của nhân viên trong bảng báo cáo chi tiết nhân sự

Danh sách chọn đặt tại ô B3. Ở đây thì bạn có thể bấm vào nút Dropdown để chọn 1 nhân viên bất kì.

 

Hướng dẫn như sau:

  • Tại ô B3 các bạn sẽ chọn Data Validation trong thẻ Data
  • Trong cửa sổ Data Validation chọn như sau:

Allow: chọn List

Source: chọn tới danh sách tên nhân sự trong bảng Danh sách nhân viên.

Trên đây là những kiến thức về phần mềm quản lý nhân sự bằng excel để các doanh nghiệp SME tham khảo. Nếu có bất kì thắc mắc trong quá trình thực hiện, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với EKOIZI để được tư vấn miễn phí nhé!
Liên Hệ:

 EKOIZI SOFTWARE: Cung cấp các giải pháp Thiết Kế Website, Phát triển Ứng Dụng Mobile App, Phát triển phần mềm dành cho doanh nghiệp SME. Ngoài ra còn có các giải pháp bổ trợ đi kèm: Website Mantenance, Content Marketing, Quản Trị Website, Chăm Sóc Fanpage.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOIZI MEDIA VIỆT NAM

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0764 528 421 / 0365 816 647
Email: contact@ekoizi.com ∼ ekoizi.contact@gmail.com

"Tại eKOIZI, chúng tôi luôn nổ lực hết mình để mang đến cho bạn
một giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng, khách hàng cần nhiều hơn
chứ không chỉ là một công nghệ"

Bình luận của bạn
Contact Me on Zalo