Phần 1 – Làm thế nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO Website?

Phần 1 – Làm thế nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO Website?

SEO – Giúp website có thứ hạng cao và đánh giá tốt trên các công cụ tìm kiếm. Với sự phát triển của công nghệ, nên công việc SEO website cũng phải thay đổi theo để bắt kịp. Điều này, đòi hỏi công việc SEO website cũng phải thường xuyên cập nhật những kiến thức mới.

>> Xem thêm:

Định nghĩa về SEO

Phần 1 - Làm thế nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - SEO website

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – có nghĩa là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. SEO là hình thức tối ưu và nâng cao sự hiện diện cho website của doanh nghiệp trên internet. Bằng những từ khóa tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm.

Google được xem là công cụ tìm kiếm lớn và phổ biến nhất hiện nay. Đa phần người dùng tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm chỉ quan tâm ở trang đầu tiên.

Tại trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, ở vị trí top 3 có sự khác biệt so với bất kỳ vị trí nào thấp hơn. Lý do là vì CTR (Click Through Rate Số lượt nhấp chuột mà mỗi kết quả nhận được trên tổng số lượt xuất hiện hoặc số lần mà trang web được hiển thị) ở các vị trí thấp hơn nhiều.

Một ví dụ rõ nhất: Trang hiển thị đầu tiên có 10 kết quả, thì 3 kết quả hiển thị đầu tiên sẽ dễ được người dùng click chuột vào nhất.

Do đó, để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là đều mà các thương hiệu, nhãn hàng đau đầu. Công việc của SEO đều phải làm ở 2 cấp độ là bên ngoài cũng như bên trong một website. Công việc bên trong liên quan đến việc thu hút người dùng truy cập website.

Hai cách chính để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một website

  • SEO off page
  • SEO on page

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web có hai phương thức chính, đó là tối ưu hóa SEO off page và tối ưu hóa SEO on page. Trong trường hợp này phải xác định được công việc mà chúng ta cần thực hiên ở những phần nào. Ví dụ như chúng ta cần thực hiện SEO on page – các công việc làm trong nội bộ website hay SEO off page thì ngược lại.

-> Ở phần 2, eKOIZI sẽ đi vào cụ thể từng phần một để chúng ta có thể hiểu rõ hơn nhé!

Liên hệ: 

 EKOIZI: Cung cấp dịch vụ THIẾT KẾ WEBSITE chuyên nghiệp, chất lượng cho doanh nghiệp, cá nhân; lập trình ỨNG DỤNG trên thiết bị di động, lập trình PHẦN MỀM WINFORM, dịch vụ CONTENT MARKETING, dịch vụ QUẢN TRỊ WEBSITE, dịch vụ CHĂM SÓC FANPAGE FACEBOOK, dịch vụ SEO WEBSITE, dịch vụ MARKETING ONLINE.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOIZI MEDIA VIỆT NAM

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0764 528 421 / 0365 816 647
Email: contact@ekoizi.com ∼ ekoizi.contact@gmail.com

"Tại eKOIZI, chúng tôi luôn nổ lực hết mình để mang đến cho bạn
một giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng, khách hàng cần nhiều hơn
chứ không chỉ là một công nghệ"

Bình luận của bạn