Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Home Kinh doanh Những Mẹo Cho Ngành Mẹ Và Bé Trong, Sau Dịch Covid

Những Mẹo Cho Ngành Mẹ Và Bé Trong, Sau Dịch Covid

Không có trường hợp ngoại lệ, ngành mẹ và bé cũng chịu ảnh hưởng do tác động của dịch Covid. Những ảnh hưởng này là gì? Tác động của chúng trong hiện tại và tương lai như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Điều không bị ảnh hưởng giữa đại dịch

Số lượng bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ ở Việt Nam liên tục tăng và đạt đỉnh vào 2027. Năm 2019, VN có đến 1,5 triệu em bé ra đời. Việc đầu tư cho con cái chuyển từ học tập, giải trí sang sức khoẻ và tương tác gia đình. Các loại máy tiệt trùng khử khuẩn cho bé gia tăng doanh số gấp nhiều lần. Những mặt hàng thiết yếu như sữa, tã, khăn và các loại thực phẩm hay thuốc bổ cho mẹ và bé vẫn tăng trưởng ổn định trong giai đoạn này.

2. Số lượng em bé ra đời trong 9 tháng tới sẽ giảm

Thời điểm hiện tại, các cặp bố mẹ không dám mang bầu. Nguyên nhân một phần vì thu nhập của bố mẹ bị ảnh hưởng do mùa dịch. Mặt khác việc thường xuyên đến bệnh viện trong giai đoạn này chưa thực sự an toàn. Vì vậy, dự kiến số em bé ra đời vào năm 2020 & 2021 sẽ giảm xuống. Ngành hàng bỉm sữa, đặc biệt là các nhóm sản phẩm dịch vụ liên quan trực tiếp đến việc sinh nở cần có kế hoạch chuẩn bị cho điều này.

3. Năng lực học Online của trẻ gia tăng

Điều gì sẽ xảy ra khi bé quen với học online? Việc học ở nhà sau 3-4 tháng sẽ thay đổi hành vi và suy nghĩ của bố mẹ và bé. Nhà trường không đơn giản là khôi phục lại việc dạy học offline như trước đây nữa. Ngược lại, nhà trường cần xây dựng hệ sinh thái cho việc dạy và học online. Các bài giảng cần được số hoá hoàn toàn để trẻ có thể học ở nhà khi đau ốm. Lớp học trở thành nơi để trẻ tương tác, thực hành thay vì đơn thuần là truyền thụ kiến thức.

Có diễn đàn để trẻ thảo luận bài học hay nộp bài tập. Việc trẻ nộp bài tập hay chưa được báo về ứng dụng trên điện thoại của bố mẹ. Cùng với kết quả học tập, sự phát triển về kiến thức và kỹ năng của trẻ cũng được theo dõi, được cập nhật hàng tuần cho bố mẹ.

Bố mẹ có thể biết được lý lịch của từng giáo viên bộ môn. Giáo viên cũng có thể trao đổi thường xuyên với bố mẹ về thể hiện của trẻ trong lớp học. Dựa vào kết quả phân tích đánh giá, nội dung học sẽ được tuỳ chỉnh phù hợp với năng lực, tố chất của từng trẻ.

4. Trẻ hạn chế hoạt động ngoài trời

Việc học cách sống chung với Covid-19 là đều mà chúng ta nên thích nghi trong thời gian dài. Bởi rất lâu nữa, vắc-xin và thuốc đặc trị mới được sản xuất và phân phối toàn cầu. Điều đó không có nghĩa hết cách ly là đời sống sẽ trở lại như trước.Hoạt động online sẽ tiếp tục phổ biến hơn. Các hoạt động offline sẽ cần 1 thời gian dài mới khôi phục lại sôi nổi.

Trước đây bố mẹ con cái tỉnh dậy là ào ra đường, đường phố, đời sống cộng đồng phong phú và tâm trí dành cho ngôi nhà chỉ tương đối. Giờ đây, kể cả khi đã đi học trở lại, hoạt động đời sống của bố mẹ, con cái vẫn diễn ra trong nhà nhiều hơn.

Tất cả hoạt động kinh doanh phục vụ ngành hàng này đều hướng tới ngôi nhà thay vì đường phố hay trường học. Thực phẩm & thức ăn dành cho ngành mẹ và bé được giao tận nhà nghĩa là hoạt động e-commerce phải được đẩy mạnh để cửa hàng có 1 vị trí tốt trên ứng dụng đặt đồ ăn hoặc 1 chiến lược bán e-commerce hiệu quả.
Trẻ ít ra đường nên nhu cầu về thời trang, quần áo sẽ giảm tuy nhiên các loại quần áo mỏng nhẹ mát kháng khuẩn cho trẻ sẽ được đánh giá cao.

Tóm lại

Tất cả hoạt động kinh doanh đều phải hướng tới ngôi nhà. Làm cho đời sống gia đình trong ngôi nhà đó thêm tiện lợi, thoải mái. Nhà kinh doanh cần lường trước tình hình và có những kế hoạch phù hợp để thích ứng với nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Trên đây là những thông tin để hiểu hơn về ngành mẹ và bé, Ekoizi Team hy vọng sẽ giúp bạn đánh giá được tình hình và đưa ra chiến lược phù hợp.

Theo Brands Vietnam 

Tanchiba

Liên Hệ:

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi 

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 - 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...