Những Mẹo Cho Ngành Mẹ Và Bé Trong, Sau Dịch Covid

Ngành mẹ và bé, ảnh hưởng và tác động sau dịch covid

Những Mẹo Cho Ngành Mẹ Và Bé Trong, Sau Dịch Covid

Không có trường hợp ngoại lệ, ngành mẹ và bé cũng chịu ảnh hưởng do tác động của dịch Covid. Những ảnh hưởng này là gì? Tác động của chúng trong hiện tại và tương lai như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

  1. Thiết kế mobile app giá rẻ bạn đã biết lợi và hại
  2. Phần mềm quản lý nhân sự bằng excel cho doanh nghiệp sme
  3. Thị trường mua sắm sôi động của thương mại điện tử Việt Nam

1. Điều không bị ảnh hưởng giữa đại dịch

Số lượng bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ ở Việt Nam liên tục tăng và đạt đỉnh vào 2027. Năm 2019, VN có đến 1,5 triệu em bé ra đời. Việc đầu tư cho con cái chuyển từ học tập, giải trí sang sức khoẻ và tương tác gia đình. Các loại máy tiệt trùng khử khuẩn cho bé gia tăng doanh số gấp nhiều lần. Những mặt hàng thiết yếu như sữa, tã, khăn và các loại thực phẩm hay thuốc bổ cho mẹ và bé vẫn tăng trưởng ổn định trong giai đoạn này.

2. Số lượng em bé ra đời trong 9 tháng tới sẽ giảm

Thời điểm hiện tại, các cặp bố mẹ không dám mang bầu. Nguyên nhân một phần vì thu nhập của bố mẹ bị ảnh hưởng do mùa dịch. Mặt khác việc thường xuyên đến bệnh viện trong giai đoạn này chưa thực sự an toàn. Vì vậy, dự kiến số em bé ra đời vào năm 2020 & 2021 sẽ giảm xuống. Ngành hàng bỉm sữa, đặc biệt là các nhóm sản phẩm dịch vụ liên quan trực tiếp đến việc sinh nở cần có kế hoạch chuẩn bị cho điều này.

3. Năng lực học Online của trẻ gia tăng

Điều gì sẽ xảy ra khi bé quen với học online? Việc học ở nhà sau 3-4 tháng sẽ thay đổi hành vi và suy nghĩ của bố mẹ và bé. Nhà trường không đơn giản là khôi phục lại việc dạy học offline như trước đây nữa. Ngược lại, nhà trường cần xây dựng hệ sinh thái cho việc dạy và học online. Các bài giảng cần được số hoá hoàn toàn để trẻ có thể học ở nhà khi đau ốm. Lớp học trở thành nơi để trẻ tương tác, thực hành thay vì đơn thuần là truyền thụ kiến thức.

Có diễn đàn để trẻ thảo luận bài học hay nộp bài tập. Việc trẻ nộp bài tập hay chưa được báo về ứng dụng trên điện thoại của bố mẹ. Cùng với kết quả học tập, sự phát triển về kiến thức và kỹ năng của trẻ cũng được theo dõi, được cập nhật hàng tuần cho bố mẹ.

Bố mẹ có thể biết được lý lịch của từng giáo viên bộ môn. Giáo viên cũng có thể trao đổi thường xuyên với bố mẹ về thể hiện của trẻ trong lớp học. Dựa vào kết quả phân tích đánh giá, nội dung học sẽ được tuỳ chỉnh phù hợp với năng lực, tố chất của từng trẻ.

4. Trẻ hạn chế hoạt động ngoài trời

Việc học cách sống chung với Covid-19 là đều mà chúng ta nên thích nghi trong thời gian dài. Bởi rất lâu nữa, vắc-xin và thuốc đặc trị mới được sản xuất và phân phối toàn cầu. Điều đó không có nghĩa hết cách ly là đời sống sẽ trở lại như trước.Hoạt động online sẽ tiếp tục phổ biến hơn. Các hoạt động offline sẽ cần 1 thời gian dài mới khôi phục lại sôi nổi.

Trước đây bố mẹ con cái tỉnh dậy là ào ra đường, đường phố, đời sống cộng đồng phong phú và tâm trí dành cho ngôi nhà chỉ tương đối. Giờ đây, kể cả khi đã đi học trở lại, hoạt động đời sống của bố mẹ, con cái vẫn diễn ra trong nhà nhiều hơn.

Tất cả hoạt động kinh doanh phục vụ ngành hàng này đều hướng tới ngôi nhà thay vì đường phố hay trường học. Thực phẩm & thức ăn dành cho ngành mẹ và bé được giao tận nhà nghĩa là hoạt động e-commerce phải được đẩy mạnh để cửa hàng có 1 ví trí tốt trên ứng dụng đặt đồ ăn hoặc 1 chiến lược bán e-commerce hiệu quả.
Trẻ ít ra đường nên nhu cầu về thời trang, quần áo sẽ giảm tuy nhiên các loại quần áo mỏng nhẹ mát kháng khuẩn cho trẻ sẽ được đánh giá cao.

Tóm lại

Tất cả hoạt động kinh doanh đều phải hướng tới ngôi nhà. Làm cho đời sống gia đình trong ngôi nhà đó thêm tiện lợi, thoải mái. Nhà kinh doanh cần lường trước tình hình và có những kế hoạch phù hợp để thích ứng với nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Trên đây là những thông tin để hiểu hơn về ngành mẹ và bé, giúp bạn đánh giá được tình hình và đưa ra chiến lược phù hợp.

Nguồn: Brands Vietnam (Có chỉnh sửa)

Biên tập: Toản Trần

Liên Hệ:

 EKOIZI SOFTWARE: Cung cấp các giải pháp Thiết Kế Website, Phát triển Ứng Dụng Mobile App, Phát triển phần mềm dành cho doanh nghiệp SME. Ngoài ra còn có các giải pháp bổ trợ đi kèm: Website Mantenance, Content Marketing, Quản Trị Website, Chăm Sóc Fanpage.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOIZI MEDIA VIỆT NAM

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0764 528 421 / 0365 816 647
Email: contact@ekoizi.com ∼ ekoizi.contact@gmail.com

"Tại eKOIZI, chúng tôi luôn nổ lực hết mình để mang đến cho bạn
một giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng, khách hàng cần nhiều hơn
chứ không chỉ là một công nghệ"

Bình luận của bạn
Contact Me on Zalo