Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Cách bán hàng đa kênh Mẹo Sử Dụng Hashtag Instagram Hiệu Quả Khi Bán Hàng

Mẹo Sử Dụng Hashtag Instagram Hiệu Quả Khi Bán Hàng

Ngày nay, Hashtag là khái niệm dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Đặc biệt là thế hệ Gen Y,Z, hashtag là xu hướng tìm kiếm mới khi người dùng tìm kiếm thông tin. Nó cũng trở thành tính năng được đông đảo thương hiệu sử dụng để tiếp cận người dùng. Đối với instagram, hashtag đặc biệt phát huy hết mọi tác dụng. Hashtag trên instagram được xem là đường dẫn, chỉ lối cho bạn khám phá xu hướng, phong trào cộng đồng mà bạn đang quan tâm. Nó cũng là mấu chốt để bạn có thể sáng tạo ra một vài ý tưởng quảng bá thương hiệu của mình một cách mới lạ, độc đáo so với đối thủ cạnh tranh.

Thế nhưng không phải ai cũng biết tác dụng của việc sử dụng Hashtag instagram. Làm thế nào để dùng hashtag đúng cách, đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có kiến thức tổng quan trong việc đem thương hiệu của mình đến gần hơn hàng triệu khách hàng tiềm năng trên instagram.

1. Hashtag là gì?

Hashtag được hiểu nôm na là một cụm từ được viết liền nhau đứng sau dấu thăng (#). Mục đích của hashtag là giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, nội dung của các bài post từ các tài khoản khác nhau có sử dụng chung một hashtag. Hashtag được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội như: facebook, youtube, Tik Tok, Twitter và đặc biệt trên instagram hashtag được sử dụng rất hiệu quả.

Ví dụ: Bạn muốn tìm hiểu thông tin hay phản hồi của cộng đồng về chiếc điện thoại iphone 12, bạn chỉ cần nhập từ khoá #iPhone12 trên thanh tìm kiếm. Tất cả mọi thông tin liên quan đến ngày ra mắt, thông số kỹ thuật, giá cả hay feedback của mọi người về iphone 12 này…sẽ được tổng hợp từ nhiều bài post của các tài khoản instagram khác nhau sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Mọi thứ rất tiện lợi phải không nào?

Mẹo dùng Hashtag Instagram bán hàng hiệu quả

2. Tại sao bạn nên sử dụng Hashtag Instagram?

Khi bạn đăng bất kỳ một bức ảnh hay video lên tài khoản Instagram của mình, bạn nên sử dụng kèm theo hashtag, bởi vì:

    • Hashtag giúp người dùng Instagram tìm kiếm và theo dõi các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện tiêu biểu… của bất kỳ một thương hiệu nào đó. Doanh nghiệp của bạn ra mắt một sản phẩm mới muốn giới thiệu tới đông đảo người dùng, hay tổ chức một sự kiện xoay quanh việc quảng bá thương hiệu… bạn đều có thể sử dụng Hashtag liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của mình để thu hút nhiều người hơn cùng thảo luận về các vấn đề đó. Từ đó, sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến. Thương hiệu của bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tạo độ phủ thương hiệu, từ đó giúp tỉ lệ chuyển đổi để bán hàng thành công sẽ cao hơn.
    • Tuy nhiên, bạn cần lư ý, tài khoản instagram của bạn phải đặt ở chế độ public. Để khi bạn sử dụng Hashtag trong các bài post của mình thì những người chưa từng biết tới thương hiệu của bạn nhưng có chung mối quan tâm với bạn đều có thể xem được bài post. Đều này, giúp làm tăng độ phủ sóng các bài post tới nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng trên instagram.

Mẹo dùng Hashtag Instagram bán hàng hiệu quả

  • Hashtag có lẽ là một trong những con đường ngắn nhất để mở rộng không gian, phạm vi tiếp cận của tài khoản Instagram của bạn. Một Hashtag ngắn gọn, độc, lạ và dễ nhớ có thể thu hút được nhiều người dùng Instagram theo dõi tài khoản của bạn, và tăng sự tương tác của họ đối với các bài post trên Instagram. Doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể tạo nên một trào lưu Hashtag nếu biết sử dụng Hashtag một cách thông minh, khéo léo và hài hước. Trào lưu này có độ viral cực kỳ mạnh mẽ trong cộng đồng sử dụng mạng xã hội, có thể trở thành bước đệm để thương hiệu của bạn tiến xa hơn, tiếp cận được với các khách hàng mục tiêu và có thể trở thành đối tác với các thương hiệu, nhãn hàng lớn.

3. Cách tạo Hashtag trên Instagram đem lại hiệu quả

Để tạo nên một Hashtag rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm dấu thang (#) trước một từ hoặc cụm từ viết liền. Tuy nhiên, để có một Hashtag đem lại hiệu quả tốt, viral mạnh. Để giúp cho thương hiệu của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng trên instagram hãy cùng xem những thông tin dưới đây nhé!

Nội dung của Hashtag

Nếu bạn muốn sáng tạo ra một Hashtag hoàn toàn mới, không trùng lặp với bất kỳ ai thì điều đầu tiên bạn cần nghĩ ngay tới đó là những Hashtag có liên quan tới thương hiệu, liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của bạn. Những Hashtag có nội dung này sẽ giúp thương hiệu của bạn được cộng đồng mạng xã hội biết đến nhiều hơn, sức lan tỏa mạnh mẽ hơn và có thể tiếp cận được với những đối tượng không theo dõi bạn hay thậm chí là chưa từng biết đến bạn.

Hashtag theo thương hiệu

Hashtag thương hiệu là một loại hashtag cơ bản, mà bất kỳ thương hiệu, nhãn hàng nào cũng cần phải có để đính kèm vào bài post. Mỗi thương hiệu có một cái tên khác nhau nên loại Hashtag này giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì. Ví dụ như: Với Hashtag #Amazon bạn sẽ nhớ tới thương mại điện tử, hay với #Gucci bạn sẽ biết được sản phẩm của hãng này là những mẫu thời trang cao cấp… Vì vậy, khi đã sở hữu trong tay một Hashtag thương hiệu, bạn hãy đặt nó ở tất cả các bài post trên Instagram để khách hàng dễ nhớ, dễ dàng tìm kiếm và nâng cao khả năng nhận thức thương hiệu trong mắt công chúng.

Hashtag liên quan đến sản phẩm, dịch vụ

Loại Hashtag này được sử dụng khi doanh nghiệp của bạn kinh doanh nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Bạn cũng nên đính kèm loại Hashtag này trên các bài post instagram để khách hàng dễ nhớ, dễ phân biệt các dòng sản phẩm. Họ cũng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin sản phẩm, dịch vụ khi vừa mới ra mắt thị trường. Những Hashtag loại này vừa giúp bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình, vừa giúp bạn follow những phản ứng từ cộng đồng về những sản phẩm, dịch vụ này. Từ đó, bạn dễ dàng nắm bắt được insight khách hàng, những phản hồi từ họ để có những điều chỉnh hay cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, những thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Những Hashtag liên quan đến sản phẩm, dịch vụ thường được gắn kèm ngay sau Hashtag thương hiệu để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm, dịch vụ này là của thương hiệu nào, tránh nhầm lẫn với các nhãn hàng, thương hiệu khác.

Hashtag theo xu hướng

Mẹo dùng Hashtag bán hàng hiệu quả trên Instagram

Hashtag theo xu hướng là những Hashtag đã được xây dựng sẵn, được đông đảo người dùng mạng xã hội sử dụng. Nếu bạn sử dụng Hashtag loại này, bạn sẽ có những lợi ích và khó khăn nhất định. Vậy, khi bạn sử dụng Hashtag xu hướng sẽ có những lợi ích gì? Nó sẽ giúp bạn nắm bắt kịp thời xu hướng, phong trào của cộng đồng để biết được những nhu cầu, những mong muốn hay mối quan tâm của công chúng trong thời gian gần đây. Thế nhưng, nếu bạn không hiểu đúng ý nghĩa nội dung của xu hướng đó dẫn đến sử dụng Hashtag sai mục đích sẽ gây ra sự phản cảm đối với người dùng. Cộng đồng sẽ nhận định bạn là một đối tượng thiếu hiểu biết, lố bịch và chạy theo phong trào. Điều này sẽ làm hình ảnh thương hiệu của bạn xấu đi trong mắt khách hàng. Và khi sử dụng Hashtag theo xu hướng, nếu bạn không tạo ra một nội dung khác biệt mang một phong cách mới, độc đáo và cung cấp nhiều thông tin, giá trị mới dành cho người đọc so với các tài khoản Instagram khác thì thương hiệu của bạn sẽ dễ bị lu mờ và bị lãng quên so với những đối tượng khác trên mạng xã hội.

Hashtag theo sự kiện

Hashtag này nên sử dụng khi bài post của bạn có nội dung liên quan đến các sự kiện của cộng đồng hoặc là các sự kiện do doanh nghiệp bạn tổ chức. Mục đích của việc xây dựng Hashtag sự kiện là truyền thông sự kiện đó tới đối tượng quan tâm. Quảng bá thương hiệu thông qua việc người dùng chia sẻ và lan truyền thông điệp của sự kiện này mang lại.

Hashtag theo ngày lễ

Như tên gọi của loại Hashtag này, bạn sử dụng Hashtag này để hưởng ứng những sự kiện xoay quanh ngày lễ. Ví dụ như: Lễ giáng sinh, Valentine hay Lễ tết chẳng hạn….Các thương hiệu thường tận dụng những ngày lễ này để thu hút khách hàng bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá hay tổ chức giveaway… để tri ân khách hàng. Thế nên, khi sử dụng Hashtag theo ngày lễ, khách hàng có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng của các thương hiệu.

Có nhiều loại Hashtag để bạn chinh phục khách hàng, trên đây là các loại Hashtag phổ biến mà Ekoizi Team chia sẻ với bạn. Dù lựa chọn của bạn theo bất kỳ loại Hashtag nào, bạn đều phải chú ý Hashtag bạn sử dụng phải ngắn gọn, dễ nhớ, hợp thời và phải sáng tạo theo một phong cách riêng và chất thì mới thu hút được sự chú ý của cộng đồng đối với sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình.

4. Làm cách nào để sử dụng Hashtag

Bạn có thể thêm Hashtag trong nội dung bài viết, vị trí có thể ở đầu, trong hoặc cuối bài hoặc bình luận của bài viết của mình. Nếu bạn thêm Hashtag vào một bài viết ở chế độ public, bài viết đó sẽ hiển thị trên trang Hashtag tương ứng.

Cách gắn thẻ hashtag cho ảnh hoặc video
Bước 1: Chụp hoặc tải ảnh hoặc video lên
Bước 2: Chọn để thêm bộ lọc màu trên instagram, sau đó nhập # theo sau là từ hay cụm từ được viết liền hoặc biểu tượng cảm xúc vào trường mô tả (ví dụ: #ekoizi #thietkewebsite #ekoiziweb)
Bước 3: Nếu bạn muốn thêm Hashtag vào bài viết mình đã tải lên, hãy chỉnh sửa mô tả hoặc đưa Hashtag vào một bình luận về ảnh của bạn
Sau khi gắn thẻ bài viết của mình bằng Hashtag, bạn có thể nhấn vào Hashtag để xem một trang hiển thị tất cả ảnh và video mọi người đã tải lên có Hashtag đó.

Vậy, làm cách nào để xem trang Hashtag?

Để xem trang Hashtag, bạn hãy nhấn vào một Hashtag bất kỳ trong bài viết (ví dụ: #mobileapp). Trang Hashtag sẽ hiển thị tất cả bài viết công khai đã được chia sẻ bằng Hashtag đó. Trang Hashtag xuất hiện trong cả ứng dụng Instagram và trên nền tảng web instagram. Nếu tài khoản của bạn được đặt thành riêng tư thì chỉ những người theo dõi đã được phê duyệt mới có thể xem ảnh bạn đã chia sẻ và gắn thẻ trên trang Hashtag.

Mẹo dùng Hashtag Instagram bán hàng hiệu quảẢnh và video nào hiển thị trên trang Hashtag?

Trang Hashtag bao gồm các bài viết công khai có sử dụng Hashtag tương ứng. Bài viết và video trên trang Hashtag sẽ xuất hiện theo thứ tự chúng được chia sẻ.

Ảnh và video của bạn xuất hiện theo thứ tự nào trên trang Hashtag?

Ở đầu một số trang Hashtag, bạn có thể thấy phần có tên là “Bài viết hàng đầu”. “Bài viết hàng đầu” sẽ xuất hiện trên Hashtag thịnh hành để hiển thị cho bạn một số bài viết phổ biến được gắn thẻ với Hashtag đó. Trong phần “Gần đây nhất” ảnh và video sẽ xuất hiện theo thứ tự chúng được đăng. Nếu bạn thêm Hashtag vào ảnh sau khi đã đăng ảnh đó thì ảnh sẽ vẫn xuất hiện trên trang Hashtag theo thời gian ban đầu ảnh được đăng chứ không phải thời gian mà Hashtag được thêm vào.

5. Một số lưu ý khi sử dụng Hashtag trên Instagram

Rất nhiều KOLs hay Influencer thành công, khi quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho thương hiệu họ chỉ sử dụng một hoặc một số ít Hashtag đặc biệt cho mục đích của mình. Thêm Hashtag cho mỗi bình luận, điều này giúp cho hình ảnh của bạn sẽ luôn được tìm thấy khi thẻ Hashtag đó được tìm kiếm.

Bạn nên phân mảnh cụ thể những Hashtag của bạn theo từng bài đăng. Mỗi bài đăng sẽ có những định hướng nội dung khác nhau như kể về câu chuyện của bạn, feedback khách hàng, hình ảnh sản phẩm và mỗi loại bài đăng này bạn nên phân loại bằng những Hashtag khác nhau.

Khi sử dụng Hashtag, bạn cũng cần chú ý đến dấu cách và các ký tự đặc biệt như $ hoặc % sẽ không hoạt động.

Khi dùng Hashtag, bạn chỉ có thể gắn thẻ bài viết của mình. Bạn không thể gắn thẻ ảnh hay video của người khác. Bạn có thể sử dụng tối đa 30 thẻ trên một bài viết. Nếu bạn đưa hơn 30 thẻ vào một ảnh hay video, bình luận của bạn sẽ không đăng được. Tuy nhiên, Ekoizi Team khuyên bạn nên chỉ sử dụng tối đa là 5 hashtag cho một bài đăng mà thôi. Việc dùng vừa đủ lượng Hashtag sẽ giúp bài đăng phát huy tối đa lợi ích. Độ dài các cụm từ cho 1 Hashtag Instagram được khuyến nghị trong khoảng 5 trở xuống.

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn hiện thực hoá các chiến lược bán hàng trên instagram thành công hơn. Thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Đừng quên, follow Ekoizi Team để cập nhật những kiến thức bổ ích sắp tới nhé.

Xem thêm:

  1. Kinh doanh trên instagram và những hashtag tiếng Hàn cần biết để tiếp cận nhóm khách hàng chuộng K-Pop
  2. Kinh doanh trên instagram và những Hashtag tiếng Nhật để tiếp cận nhóm khách hàng Nhật bản

Tanchiba

Liên Hệ:

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi 

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 - 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...