Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Thiết kế website Hướng dẫn xây dựng một cấu trúc landing page chuẩn đẹp

Hướng dẫn xây dựng một cấu trúc landing page chuẩn đẹp

Hiện nay, landing page là một dạng website khá phổ biến. Được các doanh nghiệp và thương hiệu tận dụng rất hiệu quả. Chúng có chức năng dẫn người xem đến hành động nhất định nhằm chuyển đổi doanh thu. Vậy một cấu trúc landing page cần có là như thế nào, làm thế nào để có landing page chuẩn đẹp. Hôm nay, Ekoizi Software sẽ giúp bạn tìm hiểu bằng bài viết sau nhé!

Bạn đã nghe thoáng qua hoặc rất nhiều về landing page, vậy thực chất nó là gì?

Bạn hiểu thế nào là landing page?

Landing page là một trang trong website, nó chức năng thúc đẩy người dùng thực hiện một hành động nhất định. Thông thường một landing page sẽ hay kêu gọi người xem thực hiện hành động như: đăng ký email, để lại số điện thoại, xem chi tiết sản phẩm. Để kích thích người dùng thao tác landing page sẽ có những ưu đãi đặc biệt như: tặng hàng miễn phí, tải phần mềm / ebook miễn phí,…

Hướng dẫn xây dựng cấu trúc landing page chuẩn đẹp

Một landing page sẽ loại bỏ những chi tiết thừa, không cần thiết như: đường dẫn điều hướng, thanh công cụ, footer… và tập trung toàn bộ vào các chi tiết có chủ ý từ trước.

Ví dụ cụ thể như: Tôi sử dụng landing page cho thiết bị camera của tôi, mail đăng ký nhận bản tin định kỳ, mail tư vấn và mọi sản phẩm, dịch vụ khác…

Các bước thiết kế một landing page

Tập trung vào một mục tiêu

Nên tập trung tất cả nội dung của trang vào một mục tiêu cụ thể như: mẫu đăng ký nhận email. Nội dung của trang nên tiết lộ lý do tại sao những người ghé thăm website nên đăng ký nhận email, hoặc những ưu đãi mà họ sẽ được nhận. Làm mẫu đơn đăng ký nổi bật so với trang, sử dụng màu sắc khác, hoặc cấu trúc khiến nó nổi bật, có thể thấy rõ từ vị trí cách màn hình máy tính nhiều mét.

Cụ thể

Xác định đối tượng nào là người xem. Liệt kê những ưu đãi cụ thể khi đăng ký cũng như nội dung nào sẽ gửi tới những người đăng ký. Đưa ra các ví dụ cụ thể để tô đậm những lợi ích mà những người đã đăng ký nhận được.

Kể chuyện

Những câu chuyện thì hấp dẫn và đáng nhớ hơn những sự kiện và các con số. Tại sao bạn có được danh sách các email này? Tại sao bạn lại đưa ra những ưu đãi này? Và bạn sử dụng 3 dạng câu chuyện sau: David và Goliath (bạn giúp những người yếu thế như thế nào), kẻ nghèo trở nên giàu có (bạn chỉ người khác cách kiếm tiền như thế nào) và vượt qua khó khăn (bạn giúp khách hàng vượt qua khó khăn gì).

Phục vụ khách hàng

Tập trung những lợi ích mà khách hàng có được. Những hiệu quả khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu và đơn giản nhất có thể. Và viết theo cách mà khách hàng thấy có lợi cho họ.

Trung thực

Bạn đang cố gắng thu hút khách hàng đăng ký bằng email không có nghĩa là bạn phải làm một nhà marketing không đứng đắn. Sử dụng ngữ điệu của chính mình. Kể những câu chuyện trực tiếp. Sử dụng những kết quả có thực, hình ảnh thực, và những chứng nhận có thực. Chỉ hứa khi bạn có thể thực hiện lời hứa đó.

Hướng dẫn xây dựng cấu trúc landing page chuẩ

Nhanh chóng và rõ ràng

Nhanh chóng đề cập đến vấn đề chính, trọng tâm và sử dụng tiêu đề nói đúng ý chính. Nó phát huy tác dụng khi người dùng đọc lướt qua. Không nên sử dụng từ ngữ quá rộng hay những thuật ngữ liên quan. Sử dụng những con số sẽ dễ gây ấn tượng cho người xem. Nên dùng từ ngữ bán hàng đơn giản.

Loại trừ

Landing page không nên có cùng header và footer với phần còn lại của website. Loại bỏ chúng, cả những đường truyền dẫn tới những thứ không liên quan với nội dung đăng ký. Thứ duy nhất bạn không nên bỏ là khoảng trắng (giữa các từ). Chỉ nên dùng một cột duy nhất để thiết kế.

Nhất quán

Nếu bạn dùng landing page là trang đến của các quảng cáo trả tiền, bạn phải đảm bảo rằng nội dung quảng cáo trùng khớp với nội dung trong tiêu đề. Sử dụng cùng tone màu, hình ảnh ở landing page như trong quảng cáo để người xem thấy được sự kết nối.

Truyền thông

Nếu người dùng không biết đến landing page của bạn thì sẽ chẳng còn giá trị gì nữa. Dẫn người xem đến landing page bằng cách tô đậm chúng trong các bản tin định kỳ, và trên phương tiện mạng xã hội. Trong chữ ký e-mail, khu vực thảo luận website, tin tức tổng hợp, trong hàng đầu tiên hoặc cuối cùng của nội dung khách hàng đăng. Thậm chí là chạy quảng cáo trả tiền nếu đó là cách cuối cùng.

Những thành phần chính trong cấu trúc landing page

Tiêu đề: Những lợi ích cụ thể mà người xem sẽ nhận được nếu họ thực hiện hành động? Đưa ra các câu hỏi nếu có thể áp dụng được, sau đó trả lời câu hỏi trong nội dung bên dưới.

Nội dung: Giải thích những giá trị rõ ràng, đơn giản, trung thực, giữ cho nội dung tập trung vào người đọc.

Bằng chứng: Dẫn chứng những nhận xét của người dùng đã nhận ưu đãi từ việc đăng ký e-mail hoặc nhận ebook. Những ví dụ vụ cụ thể, chứng nhận, đánh giá, tình huống nhỏ, những câu chuyện và số liệu.

Hình ảnh: Hình ảnh chính là điều quan trọng nhất của một cấu trúc landing page. Hình ảnh, đồ thị, hình chụp sản phẩm nào hấp dẫn hay giải thích được nhiều nhất? Hình ảnh phải bắt mắt, đẹp, đừng bao giờ sử dụng những hình ảnh xấu xí.

Hành động: Sử dụng các mẫu đăng ký nổi bật ấn tượng với người xem. Đảm bảo rằng mẫu đăng ký sử dụng ít trường nhất có thể. Chỉ cần có email, số điện thoại, tên thì không bắt buộc.

Hướng dẫn xây dựng landing page chuẩn đẹp

Đặt câu hỏi cân nhắc khi tạo landing page

Bạn phải trả lời được câu hỏi: Đối tượng mà bạn muốn hướng tới? Hiểu rõ đối tượng mà bạn muốn họ xem trên trang. Họ là ai? Họ như thế nào? Họ quan tâm đến điều gì? Đâu là vấn đề của họ? Họ sẽ làm gì? Đăng ký nhận email, đúng không? Bạn phải tập trung vào trang để làm được điều này.

Điều gì là cần thiết trên trang của bạn? Hãy loại bỏ những nội dung không liên quan trực tiếp đến việc khách hàng mục tiêu thực hiện hành động.

Có những ưu đãi nào? Tặng người xem những ebook không hấp dẫn vẫn chưa đủ. Bạn phải tập trung vào những nội dung sẽ giữ chân họ…Họ cần những giải pháp nào? Điều gì bạn biết mà khách hàng không biết nhưng nên biết?

Hy vọng với những kiến thức trên đây, bạn có thể biết và ứng dụng cấu trúc landing page cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ về việc tạo landing page, hãy liên hệ với Ekoizi Software để được trợ giúp nhé!

Tanchiba

Nếu bạn có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế website, vui lòng liên hệ với Ekoizi Software. Hotline toàn quốc 0522.128.798 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế web và Phát triển website một cách tốt nhất. 

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...