Facebook lại tiếp tục copy Tik Tok với ứng dụng tạo clip ngắn Lasso

Facebook lại tiếp tục copy Tik Tok với ứng dụng tạo clip ngắn Lasso

Chia sẻ trên Twitter, quản lý sản phẩm Facebook – Andy Huang đã chính thức giới thiệu về ứng dụng Lasso. Kèm theo đó là đường link tải về trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Facebook lại tiếp tục copy tik tok ứng dụng tạo clip ngắn

Theo TechCrunch, Lasso là nền tảng video độc lập. Lasso cho phép người dùng tạo và chia sẻ các đoạn clip ngắn dài khoảng 15 giây. Ứng dụng nhắm tới chủ yếu đối tượng người dùng trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Việc nhắm tới đối tượng này không phải không có lý do. Bởi theo một khảo sát gần đây của hãng Pew Research, tỷ lệ người dùng thanh thiếu niên dùng Facebook đã giảm còn một nửa. Cách đây 4 năm trước, tỷ lệ này lên tới 71%.

Lasso sẽ cung cấp môi trường và các công cụ để người dùng có thể thoải mái thể hiện bản thân trong những đoạn clip ngắn với đủ mọi chủ đề từ hài kịch, thẩm mỹ, thể hình.

Facebook lại tiếp tục copy tik tok ứng dụng tạo clip ngắn

Ưu điểm của lasso

Người dùng có thể đăng nhập tài khoản Facebook hoặc Instagram để sử dụng ứng dụng. Facebook khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi của người dùng và những người sáng tạo để điều chỉnh trải nghiệm theo sở thích của mỗi người.

Lasso có đầy đủ các công cụ sáng tạo. Bao gồm các tính năng điều chỉnh tốc độ, thêm nhạc, hiệu ứng hình ảnh. Bạn có thể yên tâm vì Lasso có một thư viện bài hát bản quyền đồ sộ. Đủ mọi thể loại để bạn thoải mái dùng trong clip của mình.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ các đoạn clip ngắn quay trên Lasso lên Facebook Stories hoặc Instagram Stories.

Ở màn hình chính của Lasso, bạn thoải mái vuốt để xem clip ngẫu nhiên của người dùng trên thế giới. Lasso quản lý clip theo hashtag nên bạn có thể lọc chủ đề muốn xem theo sở thích.

Facebook lại tiếp tục copy tik tok ứng dụng tạo clip ngắn

Ứng dụng hiện mới chỉ phát hành cho thị trường Mỹ và sẽ sớm có mặt tại nhiều quốc gia khác trong thời gian tới.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Bình luận của bạn