Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Công nghệ Doanh Nghiệp SME Là Gì? Làm Thế Nào Để Quản Trị Doanh...

Doanh Nghiệp SME Là Gì? Làm Thế Nào Để Quản Trị Doanh Nghiệp SME Hiệu Quả

Dạo gần đây thì thuật ngữ SME được nhắc đến rất nhiều. Nếu quan tâm đến kinh doanh, khởi nghiệp…thì chắc chắn bạn sẽ biết đến thuật ngữ này. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về SME và có kiến thức về nó. EKOIZI sẽ giúp bạn tìm hiểu tổng quan về doanh nghiệp SME trong bài viết này nhé!

Xem ngay:

 Doanh nghiệp SME là gì?

SME hay SMEs là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Small and Medium Enterprise. Theo tiếng Việt có nghĩa là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng giữa các doanh nghiệp SME với hình thức khởi nghiệp Start up. EKOIZI xin nhấn mạnh rằng 2 thuật ngữ này là hoàn toàn khác nhau.

Trong xu hướng nền kinh tế đang trên đà phát triển như hiện nay thì các doanh nghiệp SME đang được mở ra ngày càng nhiều. Đáp ứng nhu cầu về công ăn việc làm và thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Số liệu thống kê vào năm 2015 cho thấy: SME chiếm hơn 96% trong tổng số các doanh nghiệp hiện nay, và nó giúp tạo ra 50-85% nhu cầu về việc làm tại các nước ASEAN. Ngoài ra thì doanh nghiệp SME cũng đóng góp từ 30-53% tổng thu nhập GDP, sản xuất 19-31% tổng số lượng hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài.

Nhưng để đạt được những thành tựu này thì doanh nghiệp SME chắc chắn đã có quá trình quản trị doanh nghiệp thật hiệu quả, sử dụng phần mềm quản lý công việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé!

Làm thế nào để quản trị doanh nghiệp SME hiệu quả? Giải pháp phần mềm quản lý công việc

Về chiến lược phát triển

Các doanh nghiệp thường gặp những vấn đề như: chưa thể tự mình đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội hay thách thức như thế nào. Quản trị yếu ở các khía cạnh như: nguồn lực kinh tế, văn hóa doanh nghiệp, đánh giá đối thủ cạnh tranh…Các doanh nghiệp SME cũng gặp phải tình trạng thiếu sự liên kết giữa ban lãnh đạo và các bộ phận nhỏ.

SME thiếu kỹ năng về quản trị, phần mềm quản lý công việc có thể hỗ trợ

Thực tế cho thấy: nhiều đơn vị kém trong việc dẫn dắt các hoạt động, dẫn đến hiệu quả thấp trong toàn bộ hoạt động doanh nghiệp. Nhiều trường hợp lãnh đạo giao việc cho nhân viên khi chưa thực sự hiểu rõ về công việc. Hoặc rất nhiều doanh nghiệp không kiểm tra hoạt động của nhân viên, vì vậy mà không đánh giá được các hoạt động của nhân viên.

Về nhân sự SME có thể dùng phần mềm quản lý công việc

Thực trạng có rất nhiều đơn vị nhầm lẫn giữa quản trị nhân sự và quản lý nguồn nhân lực. Họ không chú trọng đào tạo nhân sự, không duy trì động lực và không biết cách động viên nhân viên. Việc này khiến hiệu quả công việc giảm đi rất nhiều. Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý công việc rất hữu ích.

Về kế toán và tài chính

Doanh nghiệp SME thường sai lầm khi không có những hoạt động thống kê tài chính theo những mốc thời gian cụ thể. Hoặc là bộ phận kế toán không thường xuyên phân tích và rà soát các vấn đề về tài chính doanh nghiệp. Gây hậu quả rất lớn, có thể dẫn đến tổn thất về tài chính.

Chiến lược Marketing

Thời đại hiện nay là sự bùng nổ của marketing. Nếu không có chiến lược marketing phù hợp, doanh nghiệp chắc chắn sẽ bị tụt hậu về sau. Nhiều doanh nghiệp không có chiến lược phát triển thương hiệu, không thiết lập được sản phẩm và hệ thống phân phối hiệu quả.

Hệ thống sản xuất

Doanh nghiệp vừa và nhỏ thường mắc những lỗi về thiếu các chiến lược cho quá trình sản xuất. Rất nhiều vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất như: chi phí, chất lượng, vấn đề cải tiến chất lượng sản phẩm, công nghệ tiên tiến…

Giải pháp cho doanh nghiệp SME – phần mềm quản lý công việc

  • Cần lên kế hoạch chiến lược cụ thể, hiệu quả. SME cần sử dụng phần mềm quản lý công việc. Có mục tiêu và kế hoạch trong các hoạt động của doanh nghiệp, nhằm hướng đến khách hàng, cần biết mình đi đâu và làm gì.
  • Nâng cao công tác quản lý tài chính. Đây là công việc của giám đốc tài chính. Cần có những chiến lược tài chính tốt kèm với những phân tích chuẩn xác.
  • Chú trọng vào quản trị nhân sự. Vì nguồn nhân sự ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc. Nên SME cần phân bố nguồn nhân lực thật sự hiệu quả. Ngoài ra cũng cần chăm lo đến những chế độ, lương thưởng phù hợp cho người lao động.

Ngoài ra:

Hiện nay thì giải pháp sử dụng phần mềm quản lý công việc đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. SME đã nhận được những kết quả rất tích cực và có tốc độ phát triển vượt bậc.

Trên đây là những thông tin về tổng quan doanh nghiệp SME. Nếu có thắc mắc, bạn đừng ngần ngại  liên hệ với EKOIZI nhé!

Liên Hệ:

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi 

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 - 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

 

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...