Digital marketing là gì? – Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

Digital marketing là gì? – Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing. Thường khi chúng ta nói đến Digital marketing, sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm nền tảng và thiết bị để xây dựng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm – dịch vụ, truyền tải thông điệp đến người xem.

>> Xem thêm:

Tiếp thị kỹ thuật số(Digital Marketing) hay tiếp thị trực tuyến(Online Marketing) là hai thuật ngữ thường hay sử dụng một cách nhầm lẫn với nhau, đôi khi còn bị lạm dụng trong việc gọi tên chúng. Nói chính xác hơn, thì ngay chính các marketer cũng đang phân vân giữa hai thuật ngữ này.

Làm sao để hiểu biết và phân biệt giữa Digital marketing và Online marketing. Từ đó các thương hiệu, nhãn hàng sẽ lựa chọn phù hợp kênh tiếp thị cho chiến dịch của mình. Nhằm mang lại hiệu quả viral nhất cho công ty cũng như không gây lãng phí.

Tiếp thị kỹ thuật số(Digital Marketing): Một thuật ngữ mang tính bao quát

 

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

Khái niệm Digital marketing thường nhắc đến việc sử dụng kênh kỹ thuật số gồm thiết bị, nền tảng. Nhằm để tiếp thị hình ảnh, thương hiệu đến người dùng.

Với Digital marketing, cho phép sử dụng không giới hạn internet. Hiểu nôm na Digital marketing mang tính bao quát hơn vì bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị.

Dễ nhận rõ nhất là việc SMS marketing, thương hiệu hay nhãn hàng khi thực hiện chiến dịch tiếp thị. Có thể gửi tin nhắn SMS chương trình khuyến mãi sắp tới của nhãn hàng đến các thiết bị di động của khách hàng. Trường hợp này thương hiệu, nhãn hàng có thể thực hiện chiến dịch của mình mà không cần có internet.

Vậy nên hiểu rằng: Bất kỳ cái gì hoạt động dưới dạng nền tảng kỹ thuật số đều được xem là tiếp thị kỹ thuật số, ví dụ như: Video, Email, E-book, Content, Mobile marketing, Quảng cáo TV…

Tiếp thị trực tuyến(Online marketing):

 

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing

Tiếp thị trực tuyến được xem là tiếp thị internet, khi thực hiện kênh tiếp thị này đòi hỏi phải kết nối internet. Nó là một tập hợp con Digital marketing

Ví dụ: Khi thương hiệu thực hiện chiến dịch quảng cáo trên facebook(Facebook Ads) hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh, TVC trên youtube hay website thì đó được xem như là một hình thức tiếp thị trực tuyến.

Với sự phát triển về công nghệ hiện nay, Online marketing đàng phát triển và đổi mới từng ngày. Nên đôi khi các marketer phải liên tục học hỏi, tiếp thu để không tụt hậu lại phía sau. Mặt khác, với Online marketing thì dễ tiếp cận người dùng hơn, cũng tỏ ra áp đảo nên đây chính là nguyên nhân gây nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ Digital marketing và Online marketing.

Có thể kể đến một số trường hợp thuộc về online marketing như: Display Ads, Social media, Website, SEM, SEO…

Giữa Digital marketing và Online marketing, hình thức tiếp thị nào hiêu quả cho các thương hiệu?

Hầu hết các thương hiệu, nhãn hàng hiện nay sẽ luôn muốn thực hiện chiến dịch trên kênh Digital marketing, đều này cũng dễ hiểu nhưng thực sự chưa đủ. Để có thể mang lại thành công cho một chiến dịch tiếp thị, còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, tùy thuộc vào: Loại hình thương hiệu, doanh nghiệp, ngân sách cho chiến dịch, lĩnh vực hoạt động, đối tượng khách hàng mà thương hiệu nhắm tới…tuy nhiên để thực hiện tốt chiến dịch thương hiệu hay nhãn hàng cần sử dụng dữ liệu để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho chiến dịch.

Vì lý do trên, lời khuyến là chúng ta nên sử dụng ít nhất một hình thức Online marketing. Để có thể thu thập những dữ liệu liên quan đến chiến dịch, đo lường mức độ viral, hiệu quả từ kênh tiếp thị mang lại.

Ví dụ: Thương hiệu thực hiện chiến dịch PPC thông qua Google analytics, hay theo dõi kết quả của chiến dịch. Và xem chính xác ngân sách của bạn đang được chi vào việc gì, phân tích xem việc sử dụng ngân sách có hiệu quả và hợp lý hay không?

Sự khác biệt giữa Digital marketing và Online marketing có quan trọng?

Sự khác biệt giữa hai kênh tiếp thị không quá quan trọng. Ở đây chúng ta có thể hiểu đúng hai thuật ngữ này, và từ đó chọn kênh, phương tiện truyền thông sao cho thực hiện chiến dịch một cách hiệu quả nhất mà không gây lãng phí.

Vấn đề đặt ra là thương hiệu, nhãn hàng khi thực hiện chiến dịch của mình thì cần có một chiến lược cụ thể. Biết được tệp khách hàng mà mình hướng tới, mục tiêu của chiến dịch, kết quả mong muốn đạt được. Làm thế nào để tăng nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả.

Việc có một chiến lược cụ thể, sẽ giúp thương hiệu, nhãn hàng lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp nhất, từ đó mang lại hiệu quả cho thương hiệu, nhãn hàng.

Liên hệ: 

 EKOIZI: Cung cấp dịch vụ THIẾT KẾ WEBSITE chuyên nghiệp, chất lượng cho doanh nghiệp, cá nhân; lập trình ỨNG DỤNG trên thiết bị di động, lập trình PHẦN MỀM WINFORM, dịch vụ CONTENT MARKETING, dịch vụ QUẢN TRỊ WEBSITE, dịch vụ CHĂM SÓC FANPAGE FACEBOOK, dịch vụ SEO WEBSITE, dịch vụ MARKETING ONLINE.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOIZI MEDIA VIỆT NAM

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0764 528 421 / 0365 816 647
Email: contact@ekoizi.com ∼ ekoizi.contact@gmail.com

"Tại eKOIZI, chúng tôi luôn nổ lực hết mình để mang đến cho bạn
một giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng, khách hàng cần nhiều hơn
chứ không chỉ là một công nghệ"

Bình luận của bạn

Share this post

Comments (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *