Cùng tìm hiểu cấu trúc của một Landing Page giới thiệu giải pháp, dịch vụ hiệu quả

Cùng tìm hiểu cấu trúc của một Landing Page giới thiệu giải pháp, dịch vụ hiệu quả

Làm sao để một trang trình bày có thể tự thân nó chốt sales được? Thông thường các bài giới thiệu về giải pháp, dịch vụ cần thể hiện được nhiều nội dung 1 cách súc tích, cho khách hàng có cái nhìn tổng quan dễ dàng, tạo ra nhu cầu có có thể đăng ký thông tin để được tư vấn chi tiết hơn. Cùng điểm qua cấu trúc của một Landing Page giới thiệu giải pháp, dịch vụ dưới đây.

>> Xem thêm:

1. Tổng quan

Là phần đầu tiên của bài, đề cập đến tổng quan lĩnh vực bạn cung cấp giải pháp, dịch vụ. Bao gồm các thông tin về thực trạng của thị trường, số liệu thống kê, xu hướng trong tương lai… Giúp cho khách hàng có cái nhìn toàn cảnh về đóng góp hay giá trị giải pháp, dịch vụ của bạn trong tổng thể của thị trường ngành.

Tìm hiểu một Landing Page giới thiệu giải pháp, dịch vụ hiểu quả

Lưu ý: Phần này chỉ mô tả khái quát, không đi sâu vào chi tiết tránh làm khách hàng mất tập trung. Đồng thời nên ưu tiên các thông tin được trích dẫn từ các nguồn đáng tin cậy. Chứ không chỉ xuất phát từ quan điểm cá nhân của bạn.

2. Đặt vấn đề

Tìm hiểu một Landing Page giới thiệu giải pháp, dịch vụ hiểu quả

Trong phần này bạn cần tập trung vào các nội dung mô tả về các vấn đề mà khách hàng đang quan tâm. Nó có thể là “nỗi đau” của khách hàng về vấn đề mà chưa biết giải quyết như thế nào. Mong muốn về phương pháp quản lý, vận hành thông minh hơnkhả năng tự động hóa công việc thay thế cho cách làm thủ công đã lỗi thời, triển khai công việc nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Nhằm giúp cho khách hàng thấy được các “lỗ hổng” trong cách làm hiện tại của họ. Từ đó, có những giải pháp có thể giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ băn khoăn.

Lưu ý: Có thể sử dụng dẫn chứng từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực của khách hàng. Những khó khăn mà một doanh nghiệp gặp phải khi quản lý và thực hiện công việc theo lối cũ.

3. Giới thiệu giải pháp, dịch vụ

Tìm hiểu một Landing Page giới thiệu giải pháp, dịch vụ hiểu quả

Phần này tập trung vào giới thiệu các tính năng, tiện ích của dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nó sẽ thay thế con người đảm nhiệm được những công việc gì, triển khai ra sao – có nhanh chóng và thuận tiện hay không, quản lý và kiểm soát như thế nào. Đảm bảo nội dung giới thiệu ngắn gọn, súc tích, liên kết và bổ trợ trong dịch vụ của mình.

Lưu ý: Để giúp khách hàng dễ hình dung bạn có thể lồng ghép video, hình ảnh hoặc bản demo của giải pháp, dịch vụ và các tài liệu tham khảo cần thiết (dưới dạng file pdf). Bạn cũng có thể chèn vào một nút Call To Action (như đăng ký dùng thử, xem chi tiết…). Tuy nhiên chỉ cần một nút thôi nhé, đừng quá lạm dụng nó.

4. Mô tả lợi ích mà khách hàng nhận được

Tìm hiểu một Landing Page giới thiệu giải pháp, dịch vụ hiểu quả

Đây chính là phần quan trọng nhất trong bài viết. Hãy nhớ, một số khách hàng cũng chỉ chú trọng đến nội dung của phần này thôi. Bởi vì sao, họ cũng chỉ cần biết giải pháp, dịch vụ của bạn giúp ích được gì cho họ. Bạn hãy khéo léo chuyển hóa các tính năng, tiện ích đã được mô tả ở phần 3 kết hợp với các vấn đề ở phần 2 thành những lợi ích thiết thực mà khách hàng nhận được khi sử dụng giải pháp, dịch vụ của bạn. Hãy cố gắng giúp họ hiểu rằng vấn đề mà họ đang gặp phải không hoàn toàn là bế tắc. Tất cả đều có giải pháp nếu đồng ý sử dụng giải pháp, dịch vụ của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể mô tả lợi ích theo dạng liệt kê gạch đầu dòng. Trong mỗi dòng hãy tạo điểm nhấn cho cụm từ mà bạn cho là quan trọng nhất trong câu đó bằng cách bold, gạch chân, tô màu khác… Nhằm tạo ấn tượng mạnh hơn về mặt thị giác cho khách hàng. Nếu bạn cảm thấy tự tin, hãy viết phần này thành một câu chuyện. Tất cả giúp cho khách hàng có cảm giác họ là một phần trong câu chuyện đó. Bạn nên lồng ghép các đánh giá tốt của khách hàng để tạo niềm tin cho người mới quan tâm.

5. Kêu gọi hành động cụ thể

Đây là phần cuối cùng của bài viết, đồng thời cũng là mục tiêu chính của bạn cần đạt được. Trong phần này bạn có thể để lại thông tin liên hệ của bạn. Tất cả hãy để khách hàng chủ động liên hệ, form đăng ký thông tin để được tư vấn, nút đăng ký dùng thử, đường dẫn về website chính của bạn để xem thêm thông tin… để kêu gọi khách hàng đi đến một hành động cụ thể để bắt đầu “mối lương duyên” giữa bạn với khách hàng.

Tìm hiểu một Landing Page giới thiệu giải pháp, dịch vụ hiểu quả

Lưu ý: Thông tin mà bạn yêu cầu khách hàng cung cấp cho bạn càng ít càng tốt. Thông thường bạn chỉ cần thu thập tên, số điện thoại, email, nhu cầu chính của khách hàng. Đừng bắt khách hàng điền quá nhiều thông tin vì họ thấy phiền phức. Đôi khi cảm thấy bị “soi mói” thông tin cá nhân. Hãy để bộ phận tư vấn tiếp tục công việc vì đây mới chỉ là “cửa ngõ” mà khách hàng kết nối vào dịch vụ của bạn. Đối với nút Call To Action (nếu có) hãy sử dụng những màu nổ. Tất cả nhằm kích thích khách hàng nhấp vào, hạn chế sử dụng màu đỏ, đen. Bởi vì có thể tạo cảm giác không an toàn cho khách hàng.

Theo blog Hocmarketingsale

Liên hệ: 

 EKOIZI: Cung cấp dịch vụ THIẾT KẾ WEBSITE chuyên nghiệp, chất lượng cho doanh nghiệp, cá nhân; lập trình ỨNG DỤNG trên thiết bị di động, lập trình PHẦN MỀM WINFORM, dịch vụ CONTENT MARKETING, dịch vụ QUẢN TRỊ WEBSITE, dịch vụ CHĂM SÓC FANPAGE FACEBOOK, dịch vụ SEO WEBSITE, dịch vụ MARKETING ONLINE.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOIZI MEDIA VIỆT NAM

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0764 528 421 / 0365 816 647
Email: contact@ekoizi.com ∼ ekoizi.contact@gmail.com

"Tại eKOIZI, chúng tôi luôn nổ lực hết mình để mang đến cho bạn
một giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng, khách hàng cần nhiều hơn
chứ không chỉ là một công nghệ"

Bình luận của bạn

Share this post

Comments (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *