[Chuyện nhà Startup] – AnyMind Group gọi vốn Series B trị giá 13,4 triệu USD từ LINE Corporation và Mirai Creation Fund

[Chuyện nhà Startup] – AnyMind Group gọi vốn Series B trị giá 13,4 triệu USD từ LINE Corporation và Mirai Creation Fund

Nhà cung cấp các giải pháp AI AnyMind Group vừa gọi vốn thành công ở Series B với giá trị 13,4 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật.

>> Xem thêm:

AnyMind Group, nhà cung cấp giải pháp AI, hôm 29/10 cho biết đã hoàn tất vòng gọi vốn Series B. Với trị giá 13,4 triệu USD từ LINE Corporation – nhà cung cấp nền tảng truyền thông và nhà phát triển ứng dụng LINE Messenger; cùng với quỹ Mirai Creation Fund – một đối tác được hỗ trợ bởi Toyota Motor Corporation, Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và được SPARX Group điều hành. Các cổ đông hiện tại của AnyMind, gồm JAFCO Asia và Dream Incubator, cũng quay trở lại đầu tư trong vòng này.

Ông Kosuke Sogo, CEO AnyMind (bên trái) và Otohiko Koztusumi, COO AnyMind.

Sự phát triển vượt bậc

Bắt đầu hoạt động từ tháng 4/2016, AnyMind đã phát triển ra 11 thị trường gồm Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Campuchia và Trung Quốc với hơn 330 nhân viên.

AnyMind hoạt động ở Việt Nam từ 2016 với 2 văn phòng ở Hồ Chí Minh và Hà Nội. Công ty đã và đang hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn như Sony, JCB, Grab, Acecook,…

Thông báo của AnyMind cho biết số tiền gọi vốn sẽ được sử dụng nhằm mở rộng và phát triển các nền tảng hiện có. Tăng thị phần trong ngành quảng cáo, tiếp thị và ngành nhân sự. Đồng thời thu hút thêm nhiều nhân tài cho công ty. Một trọng tâm khác cho vòng gọi vốn lần này là mối quan hệ đối tác chiến lược với LINE Corporation và quỹ Mirai Creation Fund.

Ông Kosuke Sogo, CEO đồng thời là người đồng sáng lập của AnyMind Group cho biết: “Chúng tôi đã có tốc độ tăng trưởng mạnh trong suốt 2 năm rưỡi qua. Hiện đang tiến bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo với mục đích mở rộng thị phần trong các ngành công nghiệp mà chúng tôi tham gia. AnyMind đi vào hoạt động có lợi nhuận từ tháng 1 năm 2017. Ở vòng gọi vốn này, chúng tôi chú trọng tìm kiếm nhà đầu tư có thể đưa AnyMind phát triển vượt bậc.”

Chiến lược của AnyMind

LINE Corporation sẽ hợp tác chiến lược với công ty con của AnyMind Group là AdAsia Holdings. AdAsia là công ty về quảng cáo kỹ thuật số. AdAsia Holdings cung cấp các dịch vụ quảng cáo khác nhau. Bao gồm giải pháp như AdAsia Digital Platform for Publishers. Cung cấp chủ sở hữu kênh giải pháp hợp nhất các nhu cầu nhà quảng cáo bằng công nghệ AI. Đồng thời tạo sàn giao dịch cho không gian quảng cáo. Hiện tại, AdAsia Holdings đang cung cấp hơn 12 tỷ lượt hiển thị hàng tháng trên 800 nhà xuất bản ở Châu Á thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo tự nhiên và quảng cáo video.

Ông Shuhei Abe, CEO và nhà sáng lập của SPARX Group chia sẻ: “Quỹ Mirai Creation Fund sẽ hỗ trợ sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh theo định hướng AI thông qua các kinh nghiệm đầu tư vào trong nhiều công ty AI trước đây. Ngoài ra theo dự kiến, quỹ Mirai Creation Fund hợp tác với các công ty chiến lược nhất định khác. Tận dụng giải pháp của AnyMind để tiến hành các hoạt động quảng cáo, tiếp thị tại Nhật Bản. Đồng thời mở rộng các quốc gia Châu Á.”

Bành trướng thị trường

AnyMind Group đi vào hoạt động dưới tên AdAsia Holdings vào 4/2016. Sau 29 tháng, công ty đã mở rộng ra 11 thị trường với 13 văn phòng. Doanh thu năm 2016 là 12,9 triệu USD và tăng hơn gấp đôi trong năm 2017 với 26 triệu USD; và đang hoạt động ở mức sinh lợi nhuận kể từ tháng 1 năm 2017.

AdAsia Holdings gọi vốn thành công vòng Series A với trị giá 12 triệu USD vào 4/2017. Gọi thêm 2,5 triệu USD vào 9/2017. Mục đích chính là phát triển công nghệ không chỉ trong ngành quảng cáo và tiếp thị. Về mặt nhân sự, công ty tăng từ 90 nhân viên trong tháng 4/2017 lên đến hơn 330 nhân viên.

Kết

Đầu năm nay, công ty startup này đã mở rộng ra thành AnyMind Group. Nhằm mục đích cung cấp các ngành công nghiệp, doanh nghiệp và các chuyên gia với một bộ giải pháp công nghệ cho phép hiệu quả và quy mô lớn hơn. Chủ quản 3 công ty con gồm: TalentMind, CastingAsia và AdAsia.

Theo itcnews

Liên hệ: 

 EKOIZI: Cung cấp dịch vụ THIẾT KẾ WEBSITE chuyên nghiệp, chất lượng cho doanh nghiệp, cá nhân; lập trình ỨNG DỤNG trên thiết bị di động, lập trình PHẦN MỀM WINFORM, dịch vụ CONTENT MARKETING, dịch vụ QUẢN TRỊ WEBSITE, dịch vụ CHĂM SÓC FANPAGE FACEBOOK, dịch vụ SEO WEBSITE, dịch vụ MARKETING ONLINE.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOIZI MEDIA VIỆT NAM

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0764 528 421 / 0365 816 647
Email: contact@ekoizi.com ∼ ekoizi.contact@gmail.com

"Tại eKOIZI, chúng tôi luôn nổ lực hết mình để mang đến cho bạn
một giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng, khách hàng cần nhiều hơn
chứ không chỉ là một công nghệ"

Bình luận của bạn

Share this post

Comments (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *