Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Tin tức - AnyMind Group gọi vốn Series B trị giá 13,4 triệu...

[Chuyện nhà Startup] – AnyMind Group gọi vốn Series B trị giá 13,4 triệu USD từ LINE Corporation và Mirai Creation Fund

Nhà cung cấp các giải pháp AI AnyMind Group vừa gọi vốn thành công ở Series B với giá trị 13,4 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật.

>> Xem thêm:

AnyMind Group, nhà cung cấp giải pháp AI, hôm 29/10 cho biết đã hoàn tất vòng gọi vốn Series B. Với trị giá 13,4 triệu USD từ LINE Corporation – nhà cung cấp nền tảng truyền thông và nhà phát triển ứng dụng LINE Messenger; cùng với quỹ Mirai Creation Fund – một đối tác được hỗ trợ bởi Toyota Motor Corporation, Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và được SPARX Group điều hành. Các cổ đông hiện tại của AnyMind, gồm JAFCO Asia và Dream Incubator, cũng quay trở lại đầu tư trong vòng này.

Ông Kosuke Sogo, CEO AnyMind (bên trái) và Otohiko Koztusumi, COO AnyMind.

Sự phát triển vượt bậc

Bắt đầu hoạt động từ tháng 4/2016, AnyMind đã phát triển ra 11 thị trường gồm Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Campuchia và Trung Quốc với hơn 330 nhân viên.

AnyMind hoạt động ở Việt Nam từ 2016 với 2 văn phòng ở Hồ Chí Minh và Hà Nội. Công ty đã và đang hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn như Sony, JCB, Grab, Acecook,…

Thông báo của AnyMind cho biết số tiền gọi vốn sẽ được sử dụng nhằm mở rộng và phát triển các nền tảng hiện có. Tăng thị phần trong ngành quảng cáo, tiếp thị và ngành nhân sự. Đồng thời thu hút thêm nhiều nhân tài cho công ty. Một trọng tâm khác cho vòng gọi vốn lần này là mối quan hệ đối tác chiến lược với LINE Corporation và quỹ Mirai Creation Fund.

Ông Kosuke Sogo, CEO đồng thời là người đồng sáng lập của AnyMind Group cho biết: “Chúng tôi đã có tốc độ tăng trưởng mạnh trong suốt 2 năm rưỡi qua. Hiện đang tiến bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo với mục đích mở rộng thị phần trong các ngành công nghiệp mà chúng tôi tham gia. AnyMind đi vào hoạt động có lợi nhuận từ tháng 1 năm 2017. Ở vòng gọi vốn này, chúng tôi chú trọng tìm kiếm nhà đầu tư có thể đưa AnyMind phát triển vượt bậc.”

Chiến lược của AnyMind

LINE Corporation sẽ hợp tác chiến lược với công ty con của AnyMind Group là AdAsia Holdings. AdAsia là công ty về quảng cáo kỹ thuật số. AdAsia Holdings cung cấp các dịch vụ quảng cáo khác nhau. Bao gồm giải pháp như AdAsia Digital Platform for Publishers. Cung cấp chủ sở hữu kênh giải pháp hợp nhất các nhu cầu nhà quảng cáo bằng công nghệ AI. Đồng thời tạo sàn giao dịch cho không gian quảng cáo. Hiện tại, AdAsia Holdings đang cung cấp hơn 12 tỷ lượt hiển thị hàng tháng trên 800 nhà xuất bản ở Châu Á thông qua quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo tự nhiên và quảng cáo video.

Ông Shuhei Abe, CEO và nhà sáng lập của SPARX Group chia sẻ: “Quỹ Mirai Creation Fund sẽ hỗ trợ sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh theo định hướng AI thông qua các kinh nghiệm đầu tư vào trong nhiều công ty AI trước đây. Ngoài ra theo dự kiến, quỹ Mirai Creation Fund hợp tác với các công ty chiến lược nhất định khác. Tận dụng giải pháp của AnyMind để tiến hành các hoạt động quảng cáo, tiếp thị tại Nhật Bản. Đồng thời mở rộng các quốc gia Châu Á.”

Bành trướng thị trường

AnyMind Group đi vào hoạt động dưới tên AdAsia Holdings vào 4/2016. Sau 29 tháng, công ty đã mở rộng ra 11 thị trường với 13 văn phòng. Doanh thu năm 2016 là 12,9 triệu USD và tăng hơn gấp đôi trong năm 2017 với 26 triệu USD; và đang hoạt động ở mức sinh lợi nhuận kể từ tháng 1 năm 2017.

AdAsia Holdings gọi vốn thành công vòng Series A với trị giá 12 triệu USD vào 4/2017. Gọi thêm 2,5 triệu USD vào 9/2017. Mục đích chính là phát triển công nghệ không chỉ trong ngành quảng cáo và tiếp thị. Về mặt nhân sự, công ty tăng từ 90 nhân viên trong tháng 4/2017 lên đến hơn 330 nhân viên.

Kết

Đầu năm nay, công ty startup này đã mở rộng ra thành AnyMind Group. Nhằm mục đích cung cấp các ngành công nghiệp, doanh nghiệp và các chuyên gia với một bộ giải pháp công nghệ cho phép hiệu quả và quy mô lớn hơn. Chủ quản 3 công ty con gồm: TalentMind, CastingAsia và AdAsia.

Theo itcnews

Liên hệ: 

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi 

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 - 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...