Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Tin tức 9 mẹo giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

9 mẹo giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Làm sao để tăng tỉ lệ chuyển đổi biến visitor thành khách hàng tiềm năng của mình. Vấn đề mà bất kỳ trang thương mại điện tử nào cũng gặp phải. Không quan tâm bạn có bao nhiêu visitor, bạn cần phải tạo ra những trải nghiệm tốt nhất. Tất cả những visitor đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

>> Xem thêm:

9 mẹo giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi website

Có tới tận 96% khách hàng rời khỏi website mà không mua hàng. 70% khách hàng rời khỏi giỏ hàng mà không thanh toán. Chỉ có 49% khách hàng mua hàng sau khi truy cập vào website của bạn 2-3 lần trước đó. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng, tất cả các visitor đều là cơ hội của bạn. Vấn đề về sự trải nghiệm khách hàng trên website dẫn đến việc khách hàng dễ bị thiếu niềm tin vào những gì trưng bày trên đó. Dưới góc độ là người mua hàng, bạn có thể rất thích một sản phẩm nào đó. Bạn tìm kiếm chúng trên các công cụ tìm kiếm, tuy nhiên lại rất e ngại khi chi tiền mua chúng. Bởi vì, bạn chưa hoàn toàn tin tưởng người bán hàng và sản phẩm mà họ đăng bán. Điều đó khiến bạn cần tạo ngay cho mình một trang web đáng tin tưởng nhất. Dưới đây là 9 cách giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi ngay trên website của mình.

1. Trang giới thiệu phải chi tiết, rõ ràng

Điều này cực kỳ cần thiết cho website của bạn. Khách hàng sẽ không bao giờ mua hàng từ một website không rõ ràng. Không có địa chỉ trông sẽ rất mờ ám và khó làm khách hàng tin tưởng. Vì vậy, việc có địa chỉ và nơi xuất xứ cửa hàng sẽ giúp độ tin tưởng cao hơn. Bạn cũng có thể nói thêm về cửa hàng của bạn và về những đều bạn sẽ làm cho khách hàng thích thú. Hãy chia sẻ những câu chuyện về cửa hàng của bạn. Điều gì đã khiến bạn bắt đầu kinh doanh những sản phẩm này? Khách hàng sẽ biết nhiều hơn về người bán sản phẩm họ sẽ mua. Từ đó, giúp họ tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn.

2. Thêm link kết truyền thông đáng tin cậy vào website

Tới đây, thì khách hàng đã biết về bạn. Hãy thêm một vài thông tin liên hệ: số điện thoai, email để họ có thể liên lạc với bạn. Một lời khuyên, là đừng dùng địa chỉ mail cá nhân hay địa chỉ gmail. Nó trông khá là không chuyên nghiệp chút nào. Hãy đầu tư một tên miền và tạo email với tên miền đó. Nếu bạn có của hàng với tên Gấu bông (tên miền gaubong.com), khách hàng có thể liên hệ với bạn qua email info@gaubong.com. Việc này thực sự quan trọng vì nó giúp bạn tạo sự khác biệt. Một trong những cách đơn giản nhất để khách hàng liên hệ với bạn là tạo form liên hệ trên website. Khách hàng sẽ dễ dàng điền các thông tin của họ và vấn đề họ cần bạn hỗ trợ. Điều này giúp tăng sự uy tín cho website của bạn. Bạn cũng có thể thêm các kênh giao tiếp tức thời như: Số điện thoại hoặc kênh chat. Đặc biệt là chatbot là kênh giao tiếp tức thời được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó giúp bạn phản hồi khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi sử dụng kênh này. Bởi vì, nếu bạn không phản hồi ý kiến của khách ngay tức khắc thì rất dễ làm giảm uy tín của bạn.

3. Làm nổi bật phần mô tả sản phẩm

Việc mổ tả chi tiết một sản phẩm nào đó giúp bạn lấy sự tin tưởng nơi người dùng. Nó vô cùng quan trọng trong việc quyết định hành vi mua hàng của người dùng. Thông thường, phần này bạn sẽ mô tả về thuộc tính của sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ, bạn cần nói cho khách hàng biết về những sản phẩm dành cho họ. Hãy cho họ cảm nhận được rằng họ cần sản phẩm đó ngay bây giờ. Hãy cố gắng cho khách hàng biết vì sao cần sản phẩm này? Nó có hữu dụng hay không?. Mô tả những cái mà bạn có thể mang lại cho họ. Một lời khuyên, là không nên sử dụng những mô tả chung chung về nhà sản xuất. Nó sẽ không đủ thu hút và hấp dẫn. Hãy biến tấu những phần mô tả đó thành của riêng cửa hàng bạn. Nó sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

4. Mô tả cấu trúc sản phẩm

Hãy để ý đến độ dài và số lượng ký tự trong phần mô tả sản phẩm. Nếu nó quá ngắn, khách hàng sẽ không có đủ thông tin về sản phẩm mà bạn đang bán. Nhưng nếu quá dài, khách hàng sẽ ngán ngẩm việc xem hết thông tin. Hãy đứng ở vị trí của khách hàng. Hãy nghĩ về những thông tin bạn cần mua. Những sản phẩm đơn giản và rẻ có thể không cần mô tả dài. Nhưng nếu là những sản phẩm đắt tiền, khách hàng sẽ quan tâm đến rất nhiều chi tiết trước khi quyết định mua. Hãy xây dựng một cấu trúc sản phẩm với kiểu menu thả xuống. Nó sẽ giúp khách hàng tập trung vào những thông tin chính và sau đó có thể click vào xem chi tiết từng thông tin đó.

5. Hình ảnh sản phẩm phải chất lượng

Khi bạn kinh doanh online thì chính là kinh doanh hình ảnh của sản phẩm đó. Tuy nhiên, rất nhiều chủ shop lại không để ý đến chất lượng hình sản phẩm họ đưa lên website. Điều này, làm khách hàng của bạn không hứng thú với những gì bạn đang bán. Một khi họ cảm thấy hình ảnh sản phẩm không đẹp, không đủ chất lượng, không được đầu tư. Họ khó có thể tin tưởng vào những gì bạn đang bán. Họ cũng không quay lại website của bạn sau khi họ rời đi. Hãy dùng hình ảnh chất lượng, hãy đứng dưới góc độ của khách hàng. Bạn muốn mua những sản phẩm như vậy? Đừng bao giờ dùng những hình ảnh không hoàn hảo, khách hàng thực tế còn khó hơn so với bạn nghĩ.

6. Phần đánh giá sản phẩm vào website

95% khách hàng sẽ xem phần đánh giá sản phẩm, trước khi quyết định mua hàng. Đó là lý do bạn nên có và khuyến khích khách hàng để lại các đánh giá sản phẩm trên website của bạn. Việc đánh giá cũng là công cụ hữu ích giúp chủ cửa hàng cải thiện chất lượng, dịch vụ của mình. Hãy cho hiển thị những đánh giá tích cực, phản ứng của khách hàng. Bằng cách thêm phần đánh giá vào trang, bạn sẽ làm họ thích thú. Và nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn hơn.

7. Tối ưu hóa button Call to action

Khách hàng là những thượng đế ưa thích sự đơn giản, đặc biệt là khi mua sắm. Hãy làm cho website của bạn đơn giản nhất có thể. Cách đơn giản nhất là hãy tối ưu các nút kêu gọi hành động (CTA) trên site của bạn. Điều này là cách mà những nhà bán hàng online ưa chuộng. Một nút CTA nên nổi bật trên trang và làm cho nó tự nhiên nhất có thể. Việc khuyến khích khách hàng mua là đều cực kỳ quan trọng. Ưu tiên nút CTA phải có màu khác biệt nhất trang. Khi khách hàng ở trang chi tiết sản phẩm, nút CTA là đều mà họ nhìn thấy hoặc nghĩ tới đầu tiên.

8. Giảm thiểu sự phân tán thị giác của khách hàng

Việc tránh làm họ xao lãng khi ở trang chi tiết là đều cực kỳ quan trọng. Bạn muốn họ nhìn thấy sản phẩm, thấy các thông tin họ cần và nút kêu gọi hành động. Hãy cố gắng tạo trang chi tiết sản phẩm càng rõ ràng càng tốt. Hãy xem lại trang chi tiết sản phẩm của bạn. Đứng dưới góc độ là khách hàng: Khách hàng đang cần thứ gì hoặc không cần, bạn có thể xóa những thông tin đó đi.

9. Đừng quên Remarketing tới khách hàng

Một sự thật là khi khách hàng rời khỏi website của bạn, mà không mua bất cứ thứ gì. Điều đó sẽ khiến họ quên đi thương hiệu của bạn. Phần lớn khách hàng không mua hàng ở những lần đầu tiên truy cập. Bạn cần phải tiếp thị lại với họ. Khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn vì họ thực sự biết về bạn. Dùng tiếp thị lại để nhắc nhở những sản phẩm mà họ cần. Đây được xem là hình thức quảng cáo thành công nhất hiện nay.

Liên hệ:

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi 

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 - 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...