Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Home Tin tức 8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng...

8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng đầu năm 2019

Năm mới là lúc để bạn xem lại những thành công của năm cũ và định hướng, thay đổi phát triển trong năm mới. Và điều đó cũng đúng trong thiết kế website. Một vài yếu tố đang được ưa chuộng trong năm 2018 sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2019. Trong năm nay, xu hướng bao gồm: màu sắc, font chữ, văn bản kết hợp với tìm kiếm bằng giọng nói, …

>> Xem thêm:

1.Giao diện tươi sáng

Màu sắc rực rỡ, tươi sáng ở khắp mọi nơi. Từ gradient background đến hiệu ứng hình ảnh đều cực kỳ được ưa chuộng. Pantone cũng chọn một màu sắc tươi sáng làm màu của năm với tên – Living Coral. Lần đầu tiên những màu sắc rực rỡ, sinh động trở nên phổ biến trong thiết kế web với những màu sắc pha một chút màu neon trong đó. Điểm đặc biệt của xu hướng thiết kế này chính là chúng giúp bạn dễ dàng triển khai và sử dụng. Bạn không cần thiết kế lại hoàn toàn 1 trang web của mình để thêm yếu tố này vào.

8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng đầu năm 2019

2.Thiết kế cảm xúc

Trong năm 2019 này, các trang web và ứng dụng không tạo ra sự kết nối cảm xúc sẽ bị đào thải. Theo trang Design Shack, kết nối cảm xúc bao gồm bốn loại cơ bản gồm: vui – buồn, tin tưởng – ghê tởm, sợ hãi hoặc tức giận, bất ngờ và dự đoán. Hãy thử nghĩ cách tạo nội dung của bạn rơi vào một trong những cảm xúc này thông qua màu sắc, hình ảnh và giao diện để kết nối với người dùng. Yếu tố này trong thiết kế này sẽ tham gia tạo nên phản ứng của người dùng. Ví dụ như trong chuyển động xe đạp, điều đó tạo cảm giác cho người ta muốn đi cùng. Tương tự khi sử dụng gương mặt tươi cười để tạo cảm giác tích cực cho người dùng. Hình ảnh người phụ nữ hạnh phúc cũng khiến người dùng có thể cảm nhận và mô phỏng theo cảm xúc đó.

3.Tạo sự chân thực trong thiết kế

Mặc dù là sản phẩm thực tế ảo mọi người không thể chạm tới, nhưng ảnh hưởng của chúng rất rõ ràng. Nhiều nhà thiết kế đang thêm vào các yêu tố như: chiều sâu, tạo cảm giác chân thực cho người dùng. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ hình minh họa ( thậm chí sử dụng hình hoạt hình minh họa) với cái nhìn đa chiều hơn cho đến kiểu dáng. Hoặc sản phẩm có thể chuyển động khiến người dùng như có cảm giác có thể chạm tới. Nhiều nhà thiết kế đã và đang sử dụng kỹ thuật này giúp tăng trải nghiệm người dùng.

4.Hình ảnh hoạt hình động 8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng đầu năm 2019

Hoạt hình thu hút người dùng ở một số phần nhất định của thiết kế, giúp thúc đẩy sự quan tâm, tham gia hoặc kể một câu chuyện. Sử dụng hình ảnh động trong các dự án thiết  kế web nhằm tăng ấn tượng cho người dùng.

5.Thiết kế siêu thực và thiết kế trừu tượng

Trong thế giới chúng ta đang sống, càng ngày càng có nhiều dự án thiết kế mang yếu tố siêu thực và trừu tượng trong đó. Thiết kế siêu thực và thiết kế trừu tượng sẽ tiếp tục phát triển song song với nhau khi nhiều người dùng muốn trải nghiệp những thứ gần như hoàn toàn phi thực tế. Lí do kĩ thuật thiết kế này hoạt động bởi ý tưởng về kết nối cảm xúc: Thiết kế siêu thực và thiết kế trừu tượng giúp người dùng thấy một phần bản thân mình trong đó. 8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng đầu năm 2019Các dự án này thường được minh hoạc bằng một số yếu tố như: hoạt hình, người, vật minh họa,…mà người dùng muốn trở thành một phần trong đó. Mục tiêu của các dự án thiết kế siêu thực và trừu tượng là duy trì một phong cách tươi mới lôi cuốn người dùng.

6.Tìm kiếm bằng giọng nói

8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng đầu năm 2019 Năm 2019, bạn sẽ phải thiết kế thêm các giao diện đàm thoại. Với số lượng người sử dụng các thiết bị smartphone ngày càng tăng, bạn nên tham khảo thêm các thiết kế giúp bạn tương tác với các thiết bị này và tạo ra trải nghiệm người dùng phu hợp đối với khách hàng muốn sử dụng trang web của bạn. Sự thay đổi này đối với các nhà thiết kế được hiểu như cách người dùng sẽ tương tác bằng các lệnh thoại và sau đó giao diện giọng nói sẽ tìm các từ khóa và hành động liên quan.

7.Thiết kế 3D mô phỏng

8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng đầu năm 2019 Không gian 3D là bản cập nhật của thiết kế phẳng. Chúng tạo nên sự thú vị và trực quan hơn dành cho người dùng.

8.Kiểu chữ cổ điển

8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng đầu năm 2019 Một trong những xu hướng mới nhất năm 2019 là chuyển sang font chữ cổ điển. Font chữ Serif và San serif ngày càng phổ biến trong vài năm qua. Ngay cả những thương hiệu nổi tiếng như Mailchimp cũng chuyển sang phong cách typography cổ điển này. Bởi đây là loại font chữ có độ phân giải màn hình tốt trên tất cả các thiết bị.   Trên đây là 8 xu hướng thiết kế website và giao diện người dùng hàng đầu năm 2019 mà bạn không nên bỏ qua. Ban đang có nhu cầu thiết kế website, hay chỉ đơn giản là muốn tư vấn thiết kế web. EKOIZI sẽ luôn sẵn hỗ trợ tư vấn cho bạn, gọi ngay đến hotline nhé: 0764.528.421 hoặc tham khảo tại: ekoizi.com để biết thêm chi tiết.

Liên hệ:

Bạn cần Phát triển Ứng dụng Mobile App, Thiết Kế Website, Viết Content hãy liên hệ về hộp thư chúng tôi 

     contact@ekoizi.com ~ ekoizi.contact@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Ekoizi Software  

0522 128 798 - 0989 575 731

Tại Ekoizi Software, chúng tôi tự hào đồng hành với bạn trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp. Cùng bạn tối ưu hoá mọi quy trình bán hàng và quản lý, giúp tiết kiệm chi phí. Ekoizi Software cung cấp các giải pháp công nghệ: Phát triển ứng dụng Mobile App, Thiết kế website, Content Marketing, UI/UX Design. Địa chỉ:

  776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...