8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018. Cùng tìm hiểu những xu hướng thịnh hành bên dưới nhé:

> Xem thêm:

1.Hệ thống các màu sắc bão hòa – Vibrant, saturated color schemes

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

Cũng như nửa đầu năm 2018, nửa cuối năm còn lại là cuộc chạy đua đầy màu sắc không kém. Trong khi, nhiều thập kỷ trước các nhà thiết kế web chỉ chú trọng việc phát triển website dựa trên những gam màu an toàn, nhẹ nhàng. Nhưng giờ đây, cuộc chạy đua tiếp cận với người dùng đã khác hẳn. Các nhà thiết kế web mạnh dạn hơn trong việc sử dụng những gam màu đa dạng, nổi loạn.

Sự phát triển vượt trội của công nghệ trên màn hình các thiết bị, đã giúp cho việc phối màu đa dạng và phong phú hơn. Màu nổi – Vibrant và cả những điểm chạm trong màu sắc. Tất cả giúp các thương hiệu mới chạm ngõ thị trường ngay tức thì thu hút người xem. Đồng thời các nhãn hàng, thương hiệu kỳ cựu có thể sử dụng các xu hướng mới nhất năm 2018 để bức phá, vượt qua vòng an toàn của mình.

2. Hiệu ứng background chuyển động – Particle backgrounds

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

Background chuyển động – là một hiệu ứng thú vị và tỏ ra vô cùng hiệu quả khi người dùng truy cập vào website của mình. Các hiệu ứng được viết bằng Javascript nhẹ, làm cho phông nền của trang web trông vô cùng tự nhiên mà không kéo dài thời gian load trang. Hình ảnh chuyển động – khiến cho website của bạn trông sinh động hơn rất nhiều lần, và người dùng cũng tỏ ra thích thú hơn là các trang web tĩnh.

Hiệu ứng “Particle backgrounds” có tác dụng tức thì, khi có thể thu hút sự chú ý của người dùng, vì vậy các thương hiệu, nhãn hàng có thể tạo ra những điểm nhấn nổi bật cho website của mình. Mặt khác, những đồ họa chuyển động cũng đang dần trở nên thịnh hành hơn trên các trang mạng xã hội: facebook, instagram hay twitter. Điều đó tạo ra sự tò mò cho người dùng, dễ dàng kéo sự chú ý về các landing pages của mình.

3. Mobile first

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

Ngày nay, việc truy cập, tìm kiếm thông tin trên mạng internet thông qua thiết bị di động đã trở nên phổ biến và thường xuyên đối với người dùng. Thời gian dành cho smartphone cũng chiếm phần lớn hơn so với laptop. Vì vậy, các nhà thiết kế web cũng phải chạy đua bắt kịp với xu hướng hiện tại.

Cũng giống như nửa đầu năm 2018, xu hướng thiết kế website trên thiết bị di động dần trở nên thịnh hành hơn. Các nhà thiết kế cũng chú trọng hơn trong việc thiết kế các icon, hình ảnh để thay thế cho những câu chữ nhưng phải đảm bảo người dùng vẫn hiểu chúng. Và việc tập trung nghiên cứu trải nghiệm người dùng cũng giúp một phần không nhỏ cho các nhà thiết kế web. Việc này đảm bảo những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

4. Tùy chỉnh đồ họa – Custom illustrator

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

Với hiệu ứng tùy chỉnh đồ họa các nhà thiết kế có thể tạo ra những hình ảnh sống động, đầy sáng tạo và ấn tượng cho trang web. Các thương hiệu, nhãn hàng có thể tạo ra những đồ họa riêng biệt cho riêng mình, giúp người dùng dễ nhận diện trên hầu hết các nền tảng digital.

Cùng xuyên suốt những xu hướng ở trên, xu hướng này giúp cho các doanh nghiệp trẻ đi tìm chất riêng của mình. Dù sao đi nữa, doanh nghiệp bạn sẽ tìm được một hình ảnh mang tính thương hiệu để có thể cạnh tranh với doanh nghiệp lớn.

5. Sử dụng các typography to, rõ, đậm – Bold, big typography

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

Để tạo sự trực quan sinh động cho website, thể hiện phong cách, dấu ấn riêng thương hiệu, nhãn hàng. Công cụ Typography trở nên vô cùng hữu dụng cho các nhà thiết kế. Việc đòi hỏi khắc khe từ người dùng làm các nhà thiết kế chú trọng hơn trong việc sử dụng font chữ. Để thu hút sự chú ý từ người dùng, và giữ chân người dùng, thì ngoài nội dung font chữ là đều mà người dùng quan tâm. Với xu hướng chữ lớn, gạch không chân, có chân ở đề mục người dùng cảm thấy ấn tượng hơn.

Xu hướng này hứa hẹn sẽ tiếp tục gây bão trong nửa cuối năm 2018. Người dùng cũng vô cùng thích thú với xu hướng này.

6. Bố cục không đối xứng hay layout gãy – Asymmetry and broken grid layouts

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

Sự tương phản, bất đối xứng đôi khi làm người dùng ưa thích và cảm thấy thật thú vị. Xu hướng này tiếp tục thịnh hành khi sắp hết năm 2018. Dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2019 tiếp theo.

Để tạo ra sự khác biệt, và tạo cảm giác mới mẻ cho người dùng. Các thương hiệu và nhãn hàng vẫn ưu tiên phát triển theo xu hướng này. Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp ưu thích sự mới lạ, bất quy tắc, phá cách.

7. Tích hợp những animations – Intergrated animations

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

Với công nghệ hiện nay, cho phép website sử dụng hình ảnh chuyển động hơn để thu hút người dùng. Ở đây xu hướng này lại khác hẳn với xu hướng “Paticle background”. Những hình ảnh chuyển động nhỏ lại giúp sự tương tác của người dùng với website trở nên nhiều hơn.

Một trong những xu hướng thú vị nhất, hứa hẹn sẽ còn thịnh hạnh trong thời gian tới.

8. Hiệu ứng màu sống động – Dynamic gradients

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

8 xu hướng thiết kế web nửa cuối năm 2018

Trong hơn một thập kỷ qua, chúng ta chứng kiện sự thịnh hành của những thiết kế phẳng, một màu. Giờ đây, với sự phát triển công nghệ, những thiết kế đa màu, hiệu ứng nổi tỏ ra hiệu quả. Thành công kể đến là những thiết kế gần đây của mạng xa hội instagram.

Với gradients rộng hơn, nhiều màu sắc hơn sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng. Chúng cũng trở nên trực quan, sinh động hơn những gam màu đơn sắc.

Liên hệ: 

 EKOIZI: Cung cấp dịch vụ THIẾT KẾ WEBSITE chuyên nghiệp, chất lượng cho doanh nghiệp, cá nhân; lập trình ỨNG DỤNG trên thiết bị di động, lập trình PHẦN MỀM WINFORM, dịch vụ CONTENT MARKETING, dịch vụ QUẢN TRỊ WEBSITE, dịch vụ CHĂM SÓC FANPAGE FACEBOOK, dịch vụ SEO WEBSITE, dịch vụ MARKETING ONLINE.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KOIZI MEDIA VIỆT NAM

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Hotline: 0764 528 421 / 0365 816 647
Email: contact@ekoizi.com ∼ ekoizi.contact@gmail.com

"Tại eKOIZI, chúng tôi luôn nổ lực hết mình để mang đến cho bạn
một giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng, khách hàng cần nhiều hơn
chứ không chỉ là một công nghệ"

Bình luận của bạn