Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023
Home Kinh doanh 6 điều thương hiệu cần lưu ý cho truyền thông tết 2021

6 điều thương hiệu cần lưu ý cho truyền thông tết 2021

Mùa Tết là luôn mùa lễ hội quan trọng bậc nhất của các thương hiệu. Giai đoạn cuối năm là giai đoạn đẩy mạnh truyền thông tiếp thị tổng lực và toàn diện nhất. Nhất là khi vừa trải qua một năm COVID-19 không mấy khả quan. Thương hiệu nên chú ý những điều gì cho truyền thông tết.

Mặc dù trải qua một năm COVID-19 để lại nhiều hệ luy cho nền kinh tế. Theo một cuộc khảo sát ngắn của Kantar Insight Việt Nam, có đến 60% người được hỏi vẫn mong chờ Tết.

Vậy làm thế nào để các thương hiệu “ứng xử” tết 2021 một cách nhạy bén, nhằm đem lại những thông điệp ý nghĩa của Tết. Cần lưu ý gì cho chiến dịch truyền thông tết để mang lại hiệu quả tối đa? Ekoizi content sẽ gợi ý cho các thương hiệu 6 điều cần lưu ý cho chiến dịch mùa Tết năm nay nhé!

1. Ưu đãi nhỏ nhưng sáng tạo hơn

Các ưu đãi hay các chương trình khuyến mãi, tặng quà được xem là cách tiếp thị hiệu quả, chiếm khoảng 30% giá trị tiêu dùng Tết, với hiện trạng năm nay vẫn được kỳ vọng đạt khoảng 26%. Dựa vào tình hình kinh tế – xã hội hiện nay, với túi tiền có phần ít hơn mọi năm, thương hiệu có thể cân nhắc triển khai những chiến dịch với ưu đãi có giá trị nhỏ hơn. Phù hợp hơn với người dùng, nhưng phải mang một hình thức mới mẻ hơn. Điều này lại vừa thể hiện sự sáng tạo của thương hiệu, vừa thể hiện sự linh hoạt, nhạy bén và nhất là giúp kích cầu tiêu dùng hiệu quả nhất. Thời gian vừa qua, không ít người dùng đặt bài toán kinh tế lên hàng đầu.

Thương hiệu nên chú ý đầu tư vào story (câu chuyện), có thể là câu chuyện sản phẩm, câu chuyện truyền thông ; đâu tư vào bao bì, để tạo cho người dùng một trải nghiệm mới, ý nghĩa hơn và đặc biệt là bắt mắt khi bạn trưng bày. Một case study thực tế là trong dịp Trung Thu vừa rồi, thương hiệu The Coffee House đã tạo ra hình ảnh câu chuyện và bao bì ấn tượng, sáng tạo. Qua chiến dịch này, thì doanh số của dòng sản phẩm bánh Trung thu vượt hơn cả kỳ vọng và bán hết trong vòng 1 tháng ra mắt sản phẩm.

6 điều thương hiệu cần lưu ý cho truyền thông Tết

2. Việc “ở nhà” trở nên tích cực và có ý nghĩa

Cũng theo cuộc khảo sát từ Kantar Insight trong mùa Tết 2021, lo lắng lớn nhất của người dùng là không về được quê ăn Tết. Kết quả có tới 56% người lo lắng vì “không được về nhà” đoàn tụ cùng gia đình ngày Tết. Vấn đề này còn lớn hơn việc không có thời gian hưởng thụ cho bản thân, ngoại hình hay bị hỏi những câu hỏi khó…Điều này đặc biệt thể hiện rõ hơn bao giờ hết trong mùa Tết, mùa của đoàn viên. Nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay. Rất nhiều gia định xa cách nhiều thời gian vì nhiều lý do trong suốt một năm nay, hay nhiều năm năm liền, chưa kể đến những gia đình ở nước ngoài, không thể hồi hương mùa Tết.

Với tình hình kinh tế năm nay, những lựa chọn đi xa, đi du lịch mùa Tết 2021 có thể ít hơn mọi năm. Nỗi lo COVID-19 vẫn còn đó, nhưng thói quen của người dùng đã thay đổi…Vậy, thương hiệu nên làm gì để giúp người dùng vượt qua những nỗi lo này và đón một cái Tết ấp áp, vui tươi mặc dù “bị ở nhà” và “không được về nhà”. Chưa năm nào mà chúng ta ở nhà nhiều đến vậy, đều này vô tình tạo ra những xung đột, căng thẳng chưa từng có, khi mà không gian sống trở nên bị thu hẹp, các hoạt động vui chơi giải trí bị giảm sút đáng kể.

Thương hiệu có thể giúp người dùng đón nhận và khơi nguồn sáng tạo, lan toả thông điệp tích cực và đem đến những giây phút vui tươi giải trí, tương tác với bối cảnh không gian chính là nhà.

6 điều thương hiệu cần lưu ý cho truyền thông Tết

3. Thích ứng với hành vi tiêu dùng mới

Chính do tình hình giãn cách xã hội như hiệu nay, cùng với đó là những thay đổi về kinh tế – xã hội, người tiêu dùng bắt đầu quen dần với việc sống chung với dịch bệnh. Do đó đã tạo nên rất nhiều hành vi mới nhằm thích ứng với tình hình như:

  • Tụ tập đông người, viếng thăm gia đình sang gọi điện thăm hỏi
  • Mua bán hàng online nở rộ
  • Hoạt động vui chơi, giải trí đều gọn trong nhà…

Vì vậy, mùa Tết này, thương hiệu cần tập trung thực hiện các chiến dịch truyền thông, ưu tiên trải nghiệm tương tác với người dùng sao cho phù hợp với các hành vi mới. Một truyền thống cụ thể nhất là lì xì, thay vì trao trực tiếp hoạt động này sẽ chuyển sang chuyển tiền trực tuyến. Cùng theo đó là các chương trình phụ trợ gia tăng độ vui tươi như thiệp hoặc các nhân vật dễ thương. Những hành vi mới có thể biến tấu trong mùa Tết, đều này đòi hỏi các hoạt động khuyến mãi, bán hàng hay marketing tương tác với người dùng cần phải thích nghi và thương hiệu cần chú tâm theo dõi để “bắt trend”.

6 điều thương hiệu cần lưu ý cho truyền thông dịp Tết

4. Truyền thông Tết với yếu tố giải trí, hài hước thôi chưa đủ

Vào các ngày Tết, hầu hết các hoạt động và nội dung vui tươi, có tính giải trí đều được đón nhận tốt. Với quan niệm năm mới vui tươi thì cả năm sẽ luôn vui tươi. Tuy nhiên có tới 43% người tiêu dùng được hỏi cho rằng “hài hước và giải trí thôi chưa đủ”, họ cần sự sẻ chia và đồng cảm hơn. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, thiên tai, biến đổi khí hậu đe doạ trực tiếp đến cuộc sống của xã hội. Ngày Tết được xem như là khoảng thời gian đặc biệt, mọi người luôn muốn quây quần bên gia đình, người thân. Điều lành đem đếp đều dữ đem đi, gieo mầm lộc an lành, khởi đầu cho năm may mắn. Ngày Tết còn là ngày chuyện cũ bỏ qua, là những ngày vui tươi. Trong không khí và tinh thần ấy, việc sẻ chia sâu sắc, chạm đến tâm can của người tiêu dùng sẽ là điểm cộng xuất sắc, bên cạnh các yếu tố giải trí và hài hước.

5. Từ góc độ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, truyền thông Tết nên làm gì

Với bối cảnh dịp Tết nêu trên, sẽ rất tuyệt vời nếu thương hiệu đáp ứng được kỳ vọng của người dùng. Đó không chỉ là việc nói những đều hay mà còn có những hành động thiết thực, tạo ra những thay đổi tích cực, và mang lại những giải pháp tối ưu, cung cấp thông tin thực tế và hữu ích. Hay nói từ góc độ chiến lược thương hiệu, người dùng kỳ vọng thương hiệu phải làm/ hành động trên những điều thương hiệu truyền thông và tin tưởng. Một chiến dịch CSR dịp Tết 2021 có thể là hoạt động hiệu quả để đem lại lợi ích thiết thực nhất cho người dùng và cho cộng đồng.

6 điều thương hiệu cần lưu ý cho truyền thông mùa Tết

6.  Đừng quên refresh tinh thần nội bộ của thương hiệu

Tết là dịp để sum vầy, hạnh phúc gia đình. Tuy vậy, mỗi thương hiệu ngoài “gia đình người dùng” còn có một “gia đình nội bộ” mà tất cả thành viên đều đáng được quan tâm, chăm sóc và trân trọng. Trải qua một năm COVID-19, không chỉ “người tiêu dùng” bị tổn thương, gánh chịu những ảnh hưởng tiêu cực, mà mỗi nhân viên trong công ty đều không ngoại lệ. Vì vậy, họ cũng cần được được động viên, quan tâm, chia sẻ và truyền cảm hứng. Khi đó, nội lực bên trong mới có thể an tâm chiến đấu cho mục tiêu chung, tạo ra những thay đổi tích cực hơn, nhằm mang lại tăng trưởng và tình yêu thương hiệu từ người dùng, xã hội và bền vững trong tương lai.

Hy vọng, với bài viết này Thương hiệu sẽ có những chiến dịch cho truyền thông Tết 2021 hiệu quả nhất. Chúc các thương hiệu thành công và có một mùa Tết an lành, tăng trưởng bền vững. Cùng theo dõi những bài viết bổ ích khác từ Ekoizi Content nhé!

Tanchiba

Nếu bạn có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế website, vui lòng liên hệ với Ekoizi Software. Hotline toàn quốc 0522.128.798 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế web và Phát triển website một cách tốt nhất. 

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...