10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

10 hướng dẫn tự học thiết kế app 24 giờ

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế app mobile để tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Phát triển mobile app mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như quảng bá thương hiệu, mở rộng mạng lưới khách hàng và tăng hiệu quả bán hàng. Bài viết này, Ekoizi Software sẽ giúp bạn học cách thiết kế app mobile nhanh chóng chỉ trong 24h.

1. Tìm hiểu và nắm rõ các quy tắc thiết kế app mobile

Quy tắc từ trái sang phải: đây là quy tắc đầu tiên bạn cần nắm rõ. Các thông tin sẽ được sắp xếp từ trái sang phải, giống như việc bạn đọc xong hết trang sách bên trái sẽ sang bên phải, đó là chiều đọc thông thường của người dùng. Việc sắp từ trái sáng phải, sẽ giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

Thứ hai là hình ảnh: hình ảnh rất quan trọng đối với mỗi thết kế app. Hình ảnh phải rõ nét, không bị vỡ, mờ và đảm bảo tính thẩm mỹ. Hình ảnh thu hút sẽ giúp thương hiệu tạo được ấn tượng mạnh ngay từ lần đầu tiên.

Lựa chọn Màu sắc: cần lựa chọn những gam màu chủ đạo chính để làm nổi bật ứng dụng và truyền tải được thông tin app tới nguời dùng. Ví dụ như những gam màu nóng như đỏ, vàng thì sẽ phù hợp với app về chủ đề ăn uống…Đặc biệt, gam màu chủ đạo của app mobile nên là màu của thương hiệu. Để giúp người dùng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu.

Thiết kế app cũng cần có những khoảng trắng, thị giác linh hoạt và không nhất thiết theo kiểu dáng nào, mà bạn có thể thoải mái sáng tạo.

2. Mục tiêu thiết kế app

Khi thiết kế app mobile cho doanh nghiệp, bạn phải xác định được mục tiêu của app. Vì chi phí thiết kế app không hề rẻ, nên việc này lại cực kỳ quan trọng.

Bạn phải trả lời được những câu hỏi đề ra cho mục tiêu như: lập trình app cho nhu cầu gì của khách hàng hay app đó có sự hữu ích cho người dùng hay không?…

3. Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Bước quan trọng trong quá trình tự học thiết kế app là nghiên cứu người thị trường và đối thủ cạnh tranh. Tại sao bước này lại quan trọng vì bạn có thể tránh được các app có tính năng hay giao diện giống app bạn. Hơn nữa bạn có thể thêm những tính năng hay những thiếu sót mà các app trước đã làm.

Ngày nay, việc nghiên cứu người dùng, thị trường và đối thủ cạnh tranh không quá khó khăn. Vì đã có google, bạn chỉ cần có điện thoại hay máy tính có kết nối internet là có thể tìm được mọi thông tin. Bước nghiên cứu cũng giúp bạn nắm rõ hành vi người dùng, những xu hướng ưa chuộng. Nhằm phát triển app một cách tốt hơn.

4. Định hướng và lên kế hoạch cho app của bạn

Bạn cần xác định được rõ là app của bạn cần những tính năng nào, app về lĩnh vực nào, làm sao thu hút tạo ra được doanh thu từ app …

Tốt nhất bạn nên liệt kê và nghiên cứu hết tất cả các tính năng mà app mình cần làm. Mục đích là để lên định hướng rõ ràng hơn.

5. Kiến thức chuyên ngành

Vì bạn là người mới bắt đầu nên cần phải học và tìm hiểu nhiều thứ về kiến thức chuyên ngành. Bạn cần học thiết kế logo để tạo thương hiệu nhận diện cho cá nhân hay công ty bạn. Tiếp đó là bạn cần học thiết kế app, bạn hãy tạo cho mình một app đơn giản trước để quen dần với các ngôn ngữ lập trình. Sau khi quen dần với các ngôn ngữ lập trình app, hãy bắt tay vào thiết kế một app chỉnh chu cho mình và công ty.

6. Học sử dụng Illustration và Photoshop

Illustration và Photoshop là hai phần mềm quan trọng bạn cần phải biết. Mỗi một thiết kế UI/UX của app đều cần đến để tạo ra thiết kế đẹp, thu hút người dùng.

– Illustration là phần mềm giúp bạn tạo icon và logo dễ dàng hơn.

– Photoshop là phần mềm giúp bạn thoải mái phác thảo và tạo mẫu cho app.

7. Các bước thiết kế app

Khi bắt đầu thiết kế ứng dụng di động, bạn cần phải đi theo các bước sau để có một ứng dụng nổi bật:

Phát thảo ý tưởng thiết kế app.

– Lên cấu trúc cây thư mục.

– Thiết kế giao diện chi tiết hấp dẫn cho từng màn hình.

– Triển khai xây dựng ứng dụng.

8. Kiểm thử bản demo app mobile

Sau khi tìm hiểu các bước thiết kế app, thì ta bắt tay vào lập trình app. Khi lập trình xong bản app mobile đầu tiên, còn gọi là bản Demo. Bạn nên đem bản demo cho mọi người dùng thử và nhờ đóng góp ý kiến để hoàn thiện app. Việc kiểm thử cần phải có thời gian để thực hiện trước khi bạn chính thức tung ra thị trường. Giai đoạn kiểm thử cũng đảm bảo app của bạn sẽ không gặp lỗi khi dùng chính thức.

Sau khi thu thập được những ý kiến của người thử nghiệm, bạn nên hiệu chỉnh và sửa đổi những khuyết điểm còn thiếu để hoàn thiện app.

9. Đưa app lên CH play và App store

Bạn đừng quên kiểm thử lại app một lần nữa, trước khi đưa lên CH play và App Store nhé. Đây cũng là bước hoàn thiện cuối cùng của quá trình thiết kế app mobile. Khi đã lên kho ứng dụng, người dùng sẽ chính thức sử dụng ứng dụng của bạn. Trong quá trình vận hành app, bạn cũng nên bổ sung và hoàn thiện thêm những tính năng còn thiếu nhé!

10. Lưu ý khi tự học thiết kế app

Tới đây thì bạn cũng đã hoàn thành được app rồi nhưng vẫn còn những lưu ý nhỏ để giúp bạn tự học thiết kế app được hiệu quả:

-Bạn cần có niềm đam mê, kiên trì, thích sáng tạo và học hỏi những cái mới vì app nói riêng hay công nghệ nói chung đều luôn cập nhật liên tục, phát triển rất nhanh.

-Bạn nên tạo liên kết giữa app và web để quảng bá cho nhiều người dùng biết.

Trên đây, Ekoizi Software đã hướng dẫn các bạn 10 bước để bạn định hướng học thiết kế app nhanh chóng. Hi vọng, bài viết này hữu ích với bạn. Cùng chờ đón thêm những bài viết tới của chúng tớ nhé!

Linh Như

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989575731