Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11, 2023
Home Công nghệ 10 Framework phát triển ứng dụng web hàng đầu hiện nay

10 Framework phát triển ứng dụng web hàng đầu hiện nay

Cùng với sự phát triển ứng dụng web, nhu cầu sử dụng phần mềm web tại các đơn vị doanh nghiệp ngày càng được mở rộng. Điều này lại thúc đẩy sự phát triển của thị trường framework đầy tiềm năng. Với nhiều framework phổ biến trên thị trường đầy cạnh tranh, bạn đã thực sự hiểu về nó. Cũng như những ưu nhược điểm của những framework này. Hãy cùng Ekoizi Software, điểm qua top 10 framework sẽ bùng nổ trong những năm sắp tới nhé! 

1. React

Ngôn ngữ: Trên JavaScript

React được phát triển bởi Facebook – ông trùm mạng xã hội. React được facebook sử dụng kiến trúc component-based đầu tiên, sau đó cũng được áp dụng cho các framework khác như Angular và Vue. React được sử dụng chính ở cả phía máy chủ và phía máy khách.

10 framework phát triển ứng dụng web hàng đầu hiện nay

Ưu điểm: Có thể mở rộng sau này và đáp ứng một lượng lớn nhu cầu. React được dùng cho các trang nổi tiếng như: Fecebook, Netflix, Airbnb và Reddit. Lập trình viên react cũng có thể dễ dàng sử dụng React native – một frame work dùng để build các ứng dụng mobile trên iOS và android.

Nhược điểm: React được sử dụng hoàn toàn bằng Javascript. Có thể xem là khó khăn đối với lập trình viên mới chân ước chân ráo vào nghề.

2. Angular

Ngôn ngữ: JavaScript / TypeScript

Được google xây dựng và phát triển, thời gian sau đó Angular được phát hành dưới dạng mã nguồn mở. Angular được giới lập trình ưa chuộng, nó được sử dụng phổ biến trong việc build các nền tảng simple-page, quy mô lớn và dặc biệt dễ bảo trì. Angular được ứng dụng phổ biến cho YouTube, Paypal, Netflix, Weather và PS3’s.

10 framework phát triển ứng dụng web hàng đầu hiện nay

Ưu điểm: Angular được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Cộng đồng hỗ trợ về Angular rộng. Có rất nhiều tài liệu và video hướng dẫn bàn có thể tìm hiểu đầy đủ về ngôn ngữ này. Angular hỗ trợ TypeScript và kiến trúc MVC.

Nhược điểm: Tuy nhiên Angular cũ không tương thích khi sử dụng Typescript hơn các phiên bản Angular mới. Đặc biệt Javascript vẫn là thách thức đối với các newbie.

3. Laravel

Ngôn ngữ: PHP

Phát hành lần đầu tiên vào năm 2011, được xây dựng bởi Taylor Otwell, Laravel là framewok MVC dùng PHP phổ biến nhất hiện nay. Được xem là framework phù hợp với các newbie và cũng là framework yêu thích đối với các nhà phát triển có kinh nghiệm.

10 framework phát triển ứng dụng website hàng đầu hiện nay

Ưu điểm: Với thư viện hướng dẫn Laracast đồ sộ, Laravel rất dễ học đối với người mới bắt đầu. Có rất nhiều tài liệu và video hướng dẫn bao gồm mọi thứ từ PHP đến các công nghệ Frontend khác tương thích với Laravel. Đặc biệt, Laravel cũng hỗ trợ API cho các dự án.

Nhược điểm: Không phù hợp và có nhiều hạn chế đối với các dự án lớn.

4. ASP.net

Ngôn ngữ: C#

Được ông lớn ngành máy tính Microsoft xây dựng và phát hành. Asp.net dùng để phát triển các ứng dụng .NET cho PC và thiết bị di động. Với style đẹp, tối giản và hiệu suất cao. Các ứng dụng được xây dựng bằng ASP.NET được kể đến như: Stack Overflow,Getty Images, Taco Bell.

Ưu điểm: Là framework rất mạnh mẽ, hiệu quả và nhanh chóng.

Nhược điểm: Có sự hạn chế khi phát triển ứng dụng cho PC.

5. Django

Ngôn ngữ: Python

Django được xem là framework sử dụng nhiều nhất trong python. Django là Model view template (MVT), được dùng để phát triển ứng dụng web.Là framework có tính bảo mật cao với tính năng tính năng “batteries-included”, Django rất trực quan, linh động và mở rộng dễ dàng. Pinterest, Instagram và Quora đều sử dụng django để phát triển ứng dụng web của mình..

Ưu điểm: Framework này cho phép code sạch sẽ và hiệu quả, hỗ trợ bảo mật trên mức trung bình. Có bộ tính năng built-in đa dạng, ấn tượng và giao diện quản trị tích hợp.

Nhược điểm: Khá cứng nhắc và cồng kềnh ở một số mặt.

6. Vue

Ngôn ngữ: JavaScript

Phát hành lần đầu vào năm 2014, với mục đích là thay thế cho người dùng Angular. Điểm đặc biêt là Vue có thể được sử dụng cho các phần riêng biệt của dự án hiện có mà không ảnh hưởng bất kỳ vấn đề gì. Ngoài ra, Vue còn có thể dùng để phát triển các ứng dụng trên giao diện người dùng.

10 framework phát triển ứng dụng website hàng đầu hiện nay

Ưu điểm: Là framework nhẹ nhất hiện nay, với chỉ 20KB. Nó được ưa chuộng trong giới lập trình viên kể cả những lập trình viên có kinh nghiệm bởi sự linh hoạt của framework này.

Nhược điểm: Hai ông lớn Google và Facebook hiện không hỗ trợ Vue, tuy nhiên hy vọng tương lai sẽ có hỗ trợ framework này.

7. Ruby on Rails

Ngôn ngữ: Ruby

Là framework được David heinemeier xây dựng và phát triển. Ruby on Rails có mô hình-view-controller (MVC) và được sử dụng cho các ứng dụng web. Ruby on Rails cho phép phát triển các ứng dụng nhanh hơn, nó có nhiều thư viện có thể mở rộng khả năng của ứng dụng. Nó được ứng dụng cho Airbnb, Shopify và Groupon.

10 framework phát triển ứng dụng web hàng đầu hiện nay

Ưu điểm: Phù hợp với những newbie, đặc biệt là các lập trình viên gặp khó khăn với javascript. Ruby on Rails cung cấp mọi để phát triển ứng dụng web dựa trên database.

Nhược điểm: Tuy nhiên, nhược điểm lớn là tốn nhiều nguồn lực để phát triển và sử dụng trong môi trường sản xuất. Ngoài ra cần tốn nhiều thơi gian học tập lớn khi đào sâu hơn vào framework này.

8. Express

Ngôn ngữ: JavaScript

Express là framework ngày càng phổ biến bên cạnh Node.js. Tối giản và linh hoạt là hai đặc điểm nổi bật của Express, được dùng để xây dựng và phát triển các ứng dụng web trên node.js. Là framework có thể triển khai dưới dạng plugins. Các ứng dụng nổi tiếng sử dụng Express có thể kể đến như: Storify, IBM hay Uber.

Ưu điểm: Là framework tối giản, linh hoạt nhất. Có cả hệ thống plugin tương thích với nhiều framework khác. Express còn được bổ sung MEAN Stack, cho thấy express sẽ là framework quan trọng trong tưởng lai.

Nhược điểm: Kiến trúc không đồng nhất. Các newbie khi học cần sự hướng dẫn mới có thể bắt đầu học framework này.

9. Spring

Ngôn ngữ: Java

Được xem là framework MVC được sử dụng phổ biết nhất với Java hiện nay. Spring được dùng phát triển ứng dụng web cho nhiều dự án lớn nhỏ nhằm cải thiện hiệu suất và quy mô một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ưu điểm: Dùng để nâng cấp và cải thiện các ứng dụng, xử lý các cơ sở dữ liệu và lượng traffic lớn.

Nhược điểm: Rất khó học

10. Ember

Ngôn ngữ: JavaScript

Được phát hành lần đầu tiên năm 2011 và giành được giải thưởng năm 2015. Được các lập trình viên vô cùng ưa chuộng khi xây dựng và phát triển các ứng dụng mạnh. Nó có dễ dàng được mở rộng và cải thiện hiệu suất trong tương lai. Một số ứng dụng phổ biến dùng framework này phải kể đến như: LinkedIn, Netflix, Google và Apple Music.

Ưu điểm: Giảm thiểu được time-wasting. Đặc biệt, các giải pháp xây dựng trên Ember có thể được chuyển đổi thành các ứng dụng gốc.

Nhược điểm: Là framework khó học đối với lập trình viên.

Trên đây, là 10 framework phát triển ứng dụng web hàng đầu hiện nay. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp những đều bổ ích cho bạn. Hãy cùng Ekoizi Software đón chờ những đều bổ ích trong những bài viết sắp tới nhé!

Tanchiba

Nếu bạn có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế website, vui lòng liên hệ với Ekoizi Software. Hotline toàn quốc 0522.128.798 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế web và Phát triển website một cách tốt nhất. 

 

GỌI NGAY:  0522 128 798

RELATED ARTICLES

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...

Thiết kế web chuyên nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế web đang là xu hướng trong thời đại 4.0, là chiến lược để các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi muốn...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Ngành Digital marketing học trường nào – sinh viên mới cần phải biết

Những năm gần đây, ngành Digital marketing thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Mặc dù hot đến vậy, nhiều...

18 mẫu content khóa học cực chất siêu thu hút khách hàng

Với việc bùng nổ content trong thời đại 4.0 hiện nay, nếu bạn không thay đổi để phát triển thì xã hội sẽ đào...

10 hướng dẫn tự học thiết kế app mobile trong 24h

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, cùng với lượng người dùng truy cập internet ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp lựa...

18 mẫu content quán cafe trà sữa siêu thu hút khách hàng

Content thực sự quan trọng trong việc truyền tải nội dung đến người dùng. Nhưng có nhiều trường hợp không phải lúc nào bạn...